Kinh doanh

Walgreens ghi nhận tăng trưởng trong mảng kinh doanh thuốc kê đơn

Walgreens ghi nhận tăng trưởng trong mảng kinh doanh thuốc kê đơn nhờ mở phòng khám gần chuỗi nhà thuốc ở Hoa Kỳ.

Share
this:

Khoản đầu tư hàng tỉ đô la của Walgreens Boots Alliance vào mở các phòng khám có bác sĩ cơ hữu bên cạnh nhà thuốc đạt được thành công nhờ vào mức tăng trưởng của mảng kinh doanh thuốc kê đơn của chuỗi nhà thuốc.

Một trong những ý tưởng đằng sau việc xây dựng các phòng khám có bác sĩ cơ hữu bên cạnh chuỗi nhà thuốc Walgreens trong mối quan hệ đối tác với VillageMD để bệnh nhân có thể dễ dàng mua thuốc kê đơn mà không phải đi xa. Ngoài ra, dược sĩ và bác sĩ còn cung cấp cả các dịch vụ y tế khác, tư vấn cũng như chăm sóc sức khỏe ban đầu liên quan ở cùng một nơi.

Mặc dù còn quá sớm để Walgreens mở thêm nhiều trung tâm “Village Medical at Walgreens” nhưng công ty tiết lộ rằng mô hình kết hợp này giúp tăng trưởng doanh thu.

Walgreens cho biết mở phòng khám VillageMD bên cạnh hiệu thuốc “trong hơn 2 năm nay giúp tăng 35% lượng bệnh nhân đến khám cũng như chữa bệnh ở đó so với năm trước.” Ảnh: Walgreens và Villagemd/Forbes

“Chúng tôi chứng kiến Walgreens thu về nhiều lợi ích từ mối quan hệ đối tác với VillageMD,” phó chủ tịch điều hành Walgreens Boots Alliance kiêm giám đốc tài chính toàn cầu James Kehoe nói với chuyên viên phân tích vào tuần trước về cuộc họp trực tuyến báo cáo doanh thu quý hai của công ty.

“Khoảng 50% bệnh nhân lựa chọn phòng khám VillageMD gần nhà thuốc Walgreens để dễ dàng mua thuốc kê đơn sau khi khám bệnh,” Kehoe cho biết thêm. “Công ty mở các phòng khám VillageMD hơn 2 năm, với số lượng bệnh nhân đến khám cũng như chữa bệnh ở đó tăng 35% so với năm trước.”

Tổng doanh thu của Walgreen trong giai đoạn này tăng hơn 3% lên 34,9 tỉ USD so với 33,8 tỉ USD trong cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ nhà thuốc tăng lên nhờ các phòng khám mở kế bên. Walgreens ghi nhận “mức tăng trưởng 3,5% trong lĩnh vực kinh doanh thuốc kê đơn tại chuỗi nhà thuốc ở Hoa Kỳ, không bao gồm doanh thu từ vaccine, vượt xa mong đợi, cao hơn so với quý 1 của năm tài chính 2023,” công ty cho biết.

Bên cạnh đó, Walgreens còn được hưởng thêm nhiều lợi ích từ tất cả các dịch vụ được cung cấp tại phòng khám VillageMD kế bên. Số phòng khám bên cạnh nhà thuốc Walgreens tăng lên 210 vào cuối quý so với 94 trong cùng kỳ năm trước.

“Báo cáo tài chính cho thấy VillageMD đạt doanh thu hơn 1,1 tỉ USD, tăng 30%, nhờ vào mức tăng trưởng của những phòng khám hiện hữu, mở thêm phòng khám cũng như mức tăng trưởng của Summit Health,” Kehoe cho biết.

VillageMD do Walgreens hậu thuẫn hồi đầu năm nay đã mua Summit Health-CityMD với giá 8,9 tỉ USD để mở thêm phòng khám có bác sĩ cơ hữu trên toàn quốc. Walgreens, công ty sở hữu hơn 50% cổ phần trong VillageMD và Evernorth Health Services của Cigna, cũng tham gia vào thương vụ mua lại này.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Amazon Care sẽ ngừng hoạt động cuối năm sau khi mở rộng dịch vụ trực tuyến lẫn trực tiếp
Google Ventures đẩy mạnh đầu tư vào chăm sóc sức khỏe
NADIAH WAN ĐƯA TMC LIFE SCIENCES THÀNH CÔNG TY CHĂM SÓC SỨC KHỎE HÀNG ĐẦU KHU VỰC
Thị trường ứng dụng AR và VR trong chăm sóc sức khỏe ước đạt 9,7 tỉ USD