Kinh doanh

Rite Aid dự định đóng cửa gần 1/4 nhà thuốc do sắp phá sản

Theo Wall Street Journal, Rite Aid sắp nộp đơn xin phá sản đồng thời dự định đóng cửa hàng trăm nhà thuốc để xử lý khoản nợ trị giá hàng tỉ đô la Mỹ và một loạt vụ kiện liên quan đến thuốc giảm đau opioid.

Share
this:

Rite Aid đề xuất đóng cửa khoảng 400 đến 500 trong hơn 2.100 nhà thuốc. Công ty sẽ bán hoặc chuyển quyền kiểm soát cho các chủ nợ số nhà thuốc còn lại. Các trái chủ muốn bán nhiều nhà thuốc hơn nhưng hiện công ty và các trái chủ chưa đưa ra quyết định cuối cùng bán bao nhiêu.  

Rite Aid đóng cửa 100 nhà thuốc vào năm ngoái. Ảnh: Spencer Platt / Getty Images/ Forbes 

Theo nhiều tờ báo địa phương, công ty nợ hơn 3,3 tỉ USD và đang đối mặt với hàng ngàn vụ kiện cáo buộc công ty cung cấp quá nhiều thuốc giảm đau opioid.

“Hiện công ty vẫn còn bàn bạc nên chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi đang tập trung thỏa thuận với các bên liên quan về tài chính để giúp Rite Aid mạnh hơn,” phát ngôn viên của Rite Aid nói với Forbes.

Các nhà thuốc của Rite Aid không có lãi trong những năm gần đây. Năm ngoái, công ty cho biết sẽ đóng cửa 145 nhà thuốc để cắt giảm chi phí nhằm tăng sự cạnh tranh với những đối thủ như Walgreens và CVS. Rite Aid báo lỗ 306,7 triệu USD trong quý 1. Ngoài ra, công ty dự kiến lỗ từ 650 triệu USD đến 680 triệu USD trong năm tới.

Giá cổ phiếu Rite Aid giảm 97% so với mức hơn 26 USD vào đầu năm 2021. Gần một tháng nay, cổ phiếu giao dịch chỉ ở mức dưới 1 USD.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Masan Group quyết liệt trong cuộc đua “1 điểm bán” với chuỗi nhà thuốc Dr. Win
Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chuỗi 800 nhà thuốc An Khang cuối năm nay