Kinh doanh

Rite Aid đối mặt với nguy cơ bị NYSE hủy niêm yết

8 tháng trước
Tác giả Bruce Japsen

Ngày 4.10, Rite Aid cho biết công ty không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn để tiếp tục niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE ) và cần thực hiện nhiều biện pháp để tăng giá cổ phiếu nhằm nâng cao lại vị thế.

Share
this:

Giá cổ phiếu Rite Aid được giao dịch ở mức dưới 55 xu vào chiều 4.10 do công ty này gặp khó khăn về tài chính nên buộc phải đóng cửa hàng trăm nhà thuốc và tái cơ cấu khi phá sản.

“Theo quy định của NYSE, công ty được cho thời gian để đáp ứng đầy đủ điều kiện niêm yết. Trong thời gian này, cổ phiếu phổ thông của công ty sẽ tiếp tục được niêm yết và giao dịch trên NYSE,” Rite Aid cho biết hôm 4.10.

Một trong chuỗi nhà thuốc của Rite Aid ở San Rafael, California. Ảnh: Justin Sullivan/ Getty Images/ Forbes

“Hiện công ty vẫn hoạt động bình thường và báo cáo thường xuyên đến ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ cho dù không còn đủ điều kiện niêm yết của NYSE. Ngoài ra, công ty không vi phạm quy định về nghĩa vụ trả nợ,” công ty chia sẻ thêm.

Rite Aid, công ty điều hành hơn 2.200 nhà thuốc ở 17 bang, thua lỗ trong vài năm nay nên buộc phải đóng cửa những nhà thuốc không có lãi với hi vọng cải thiện tình hình tài chính. Gần đây các báo đưa tin rằng Rite Aid đang xem xét đàm phán lại với chủ nợ về những điều khoản trong kế hoạch xin phá sản.

Ngày 4.10, Rite Aid cho biết công ty đang xem xét một số lựa chọn.

“Công ty đang đánh giá đồng thời xem xét các lựa chọn thay thế chiến lược để tái cấp vốn hoặc tối ưu hóa vốn nhằm giúp công ty thực hiện được một hay nhiều giao dịch quan trọng hoặc các biện pháp cải thiện tài chính khác,” Rite Aid nói. “Lần này, công ty đánh giá những lựa chọn có sẵn để giúp đáp ứng đủ điều kiện niêm yết của NYSE.”

Đây không phải là lần đầu tiên Rite Aid đối mặt với nguy cơ bị NYSE hủy niêm yết.

Vào năm 2019, các cổ đông của Rite Aid đã thông qua việc “tách cổ phiếu ngược” nhằm nỗ lực giữ cho cổ phiếu của công ty không bị NYSE hủy niêm yết. Hồi đó, giá cổ phiếu của Rite Aid đã giảm mạnh xuống dưới 1 USD sau hai vụ sáp nhập thất bại.

Ngày 29.6, Rite Aid báo cáo khoản lỗ hơn 306 triệu USD do mất lượng khách hàng lớn từ công ty con cung cấp dịch vụ quản lý quyền lợi nhà thuốc  Elixir. Hồi quý 1.2022, công ty đã báo lỗ 110,2 triệu USD. Công ty đóng cửa hơn 140 nhà thuốc thua lỗ trong hai năm qua.    

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Rite Aid dự định đóng cửa gần 1/4 nhà thuốc do sắp phá sản

Tag: #, #