Blockchain

VinaCapital Ventures đầu tư vào vườn ươm startup blockchain

2 năm trước
Tác giả Minh Tâm

VinaCapital Venture công bố đầu tư chiến lược vào Hub Global, một vườn ươm startup chuyên về blockchain.

Share
this:

Theo đó VinaCapital Ventures đã trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất và tham gia hội đồng quản trị của công ty cổ phần Hub Global – mô hình vườn ươm chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain). Tuy nhiên giá trị của khoản đầu tư không được tiết lộ.

Hub Global vừa được thành lập năm 2021 bởi các thành viên gồm Hàn Tuấn Linh, giám đốc điều hành VSV Capital, thành viên Forbes 30 Under 30 châu Á; ông Bryan Pelz, giám đốc điều hành Xtab Xtudios, đồng sáng lập tập đoàn VNG và ông Hải Bùi, đồng sáng lập VCC Holdings và từng là giám đốc chuyển đổi công nghệ tại Techcombank và Kyber Network. 

Các thành viên sáng lập Hub Global. Ảnh: VinaCapital.

Hoạt động của Hub Global tập trung vào ba mảng chính: vườn ươm hỗ trợ công ty khởi nghiệp; cộng đồng công nghệ blockchain và thử nghiệm sandbox; quỹ đầu tư vào các giải pháp ứng dụng blockchain. Quỹ này công bố hiện đang được tài trợ bởi 10 nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng một số doanh nhân và đã sinh lợi gấp năm lần vốn đầu tư ban đầu chỉ sau ba tháng hoạt động.

Ông Hoàng Đức Trung, giám đốc điều hành VinaCapital Ventures nhận định blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, đã phát triển vượt ra khỏi phạm vi tài sản điện tử và là lĩnh vực tiềm năng để cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam khai thác. “Hub Global có đội ngũ sáng lập tài năng có bề dày kinh nghiệm và thành công trong việc xây dựng và thương mại hóa các dự án blockchain,” theo ông Trung. 

Blockchain là công nghệ đang được ưu tiên nghiên cứu, phát triển với khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng, bất động sản đến trò chơi điện tử, phần mềm doanh nghiệp, dữ liệu lớn… Việc ứng dụng blockchain cũng là tiền đề để sử dụng và quản lý các tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam còn chậm so với mặt bằng chung của thế giới dù đã có nhiều startups trong nước phát triển được các giải pháp phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau.