Kinh doanh

Startup cho thuê kho mini mở rộng giữa “mùa đông gọi vốn”

8 tháng trước
Tác giả Minh Tâm

Startup cho thuê kho mini, MyStorage tăng gấp đôi quy mô kho cho thuê tại TP.HCM dù việc gọi vốn đang chịu ảnh hưởng bởi “mùa đông gọi vốn”.

Share
this:

Hôm 14.10, MyStorage công bố có thêm 147 khối kho tự quản tại kho 375 nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thủ Đức, TP.HCM sau khi thực hiện mở rộng kho này. Trên tổng diện tích 1.200 mét vuông, MyStorage xây dựng 266 khối kho với diện tích lưu trữ 1-23m3 và tiện ích có máy lạnh và không có máy lạnh. Kho được làm bằng vỏ container do Tân Thanh, đối tác đã hợp tác ba năm của MyStorage cung cấp.

Chia sẻ về lý do mở rộng ở thời điểm hiện tại, ông Aric Austin, CEO MyStorage cho biết, nhu cầu thuê kho tự quản đã gia tăng mạnh và lấp đầy cơ sở hiện có. Trước khi có thêm những khối kho mới, tỷ lệ lấp đầy tại kho tự quản này đạt hơn 90%, phục vụ nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó, nhu cầu lưu trữ của cá nhân phổ biến là các bộ sưu tập, đồ dùng còn doanh nghiệp thường là tài liệu, sản phẩm mùa vụ, hàng hóa bán trên sàn thương mại điện tử…

Khách hàng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử thuê kho của MyStorage để lưu trữ và đóng gói hàng hóa. Ảnh: MT

Ngoài dịch vụ kho tự quản (khách hàng có thể đến kho 24/7), MyStorage còn cung cấp dịch vụ kho kệ chung tại 3 kho nằm ở thành phố Thủ Đức và Nhơn Trạch (Đồng Nai). Giá thuê kho trung bình là 400.000/m3/tháng với mô hình kệ chung, 720.000 đồng/m3/tháng với kho tự quản và sẽ tăng thêm 20% đối với kho có hệ thống máy lạnh. MySorage cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển kèm theo.

MyStorage là startup cung cấp giải pháp lưu trữ được doanh nhân người Mỹ, Aric Austin và cộng sự thành lập năm 2019. Startup này từng tham gia chương trình Shark Tank để gọi vốn, nhận được thỏa thuận đầu tư nhưng cuối cùng không giải ngân. Chia sẻ với Forbes Việt Nam bên lề sự kiện, ông Aric cho biết, đến hiện tại, MyStorage đã nhận được những khoản đầu tư của các nhà đầu tư “thiên thần” từ mối quan hệ cá nhân.

MyStorage vẫn đang tiếp tục gọi vốn và đã tiếp xúc, làm việc với một số nhà đầu tư nước ngoài. Ông Aric thừa nhận, “mùa đông gọi vốn” của startup đang khiến việc đàm phán kéo dài hơn. Tuy nhiên, MyStorage đang có vị thế tốt nhờ tăng trưởng và đang thực hiện mở rộng.

Đại diện của MyStorage cũng chia sẻ, thị trường cho thuê kho tự quản tại Việt Nam hiện đã có thêm nhiều “người chơi”, buộc startup này phải đầu tư cho công nghệ để gia tăng lợi thế cạnh tranh. Hiện tại, MyStorage đã có hệ thống thuê kho trực tuyến, có công cụ tính toán kích thước kho và ứng dụng theo dõi hành trình giao hàng.

Mục tiêu của MyStorage là có thêm kho tự quản tại các quận như Gò Vấp, quận 7, Tân Phú, những khu vực người dân có thu nhập khá và đảm bảo tính tiện lợi cho khách thuê. Startup này cũng mong muốn đưa mô hình đến các thành phố khác như Hà Nội, Đà Nẵng hay Hải Phòng trong thời gian tới. Việc phát triển kho kệ chung được đánh giá dễ thực hiện (xây dựng nhanh) nhưng phức tạp trong khâu quản lý.

Xem thêm:
Nhóm đầu tư tiếp vốn 41 triệu USD để XanPool mở rộng thị trường quốc tế
Investree huy động 231 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D