Start-up

Investree huy động 231 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D

Nền tảng công nghệ tài chính trực tuyến Investree của Indonesia huy động được 220 triệu EUR (231 triệu USD) trong vòng gọi vốn Series D để thành lập liên doanh ở Qatar.

Share
this:

JTA International Holding tại Qatar dẫn dắt vòng gọi vốn Series D. Vòng này cũng có sự tham gia của SBI Holdings ở Nhật Bản. Trước đây, tập đoàn tài chính trực tuyến đã đầu tư vào vòng Series B và C của startup trên.

Adrian A. Gunadi (phải), đồng sáng lập kiêm CEO của Investree, và Amir Ali Salemizadeh (trái), CEO của JTA International Holding tại Doha, Qatar. Ảnh: Investree/ Forbes

Theo thỏa thuận, Investree và JTA thành lập một liên doanh tại Doha, thủ đô của Qatar. Liên doanh JTA Investree Doha Consultancy sẽ đóng vai trò trung tâm cho những hoạt động ở Trung Đông của Investree. Ngoài ra, liên doanh sẽ cung cấp dịch vụ cho vay kỹ thuật số như ứng dụng AI trong chấm điểm tín dụng đến các công ty vừa và nhỏ tại khu vực.

Investree được thành lập ở Jakarta vào năm 2015. Đến năm 2020, công ty huy động được 23,5 triệu USD trong vòng Series C do MUFG Innovation Partners, công ty đầu tư mạo hiểm thuộc Mitsubishi UFJ Financial Group ở Nhật Bản, và BRI Ventures của ngân hàng Bank Rakyat Indonesia dẫn dắt.

Investree cho biết công ty giải ngân các khoản vay trị giá 14 ngàn tỉ IDR (khoảng 900 triệu USD) ở Indonesia. Phần lớn các khoản vay đã được giải ngân cho những đối tác của kỳ lân công nghệ nông nghiệp EFishery và Gayatri Microfinance. Ngoài Indonesia, công ty còn hoạt động tại Thái Lan và Philippines.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Evermos muốn giúp kinh tế Indonesia phát triển thịnh vượng hơn
Indonesia có tỉ phú mới sau khi Cinema XXI IPO