Doanh nghiệp

Quỹ của tỉ phú Jack Ma dẫn dắt vòng đầu tư 12 triệu USD vào Loship

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Loship – startup Việt chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng vừa hoàn tất vòng gọi vốn pre-series C do BAce Capital và Sun Hung Kai dẫn dắt.

Loship là khoản đầu tư đầu tiên của BAce Capital và Sun Hung Kai tại Việt Nam. BAce Capital là quỹ đầu tư giai đoạn đầu được hậu thuẫn bởi Alibaba và Ant Financial của tỉ phú Jack Ma. Trong khi đó, Sun Hung Kai là công ty hàng đầu về đầu tư thay thế, nắm giữ tài sản trị giá 44 tỉ đô-la Hồng Kông, đang niêm yết trên sàn Hồng Kông.

Nguyễn Hoàng Trung, đồng sáng lập và CEO Loship, người từng được Forbes Việt Nam và Forbes Asia vinh danh trong top 30 người trẻ dưới 30 nổi bật nhất Việt Nam, cho biết khoản vốn mới để đầu tư nâng cấp công nghệ, cải thiện chất lượng dịch vụ, đẩy nhanh tốc độ giao hàng và mở rộng hệ thống đối tác. 5 khu vực chính sẽ được tập trung đẩy mạnh gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Biên Hòa.

Loship khởi nguồn từ Lozi – ứng dụng giúp tìm kiếm địa điểm ăn uống, năm 2017 chuyển sang mô hình giao đồ ăn và giao hàng thương mại điện tử. Doanh nghiệp hiện cung cấp nhiều dịch vụ như giao đồ ăn, giao hàng, gọi xe, đi chợ giùm, giặt ủi, mua thuốc, giao hoa… Mạng lưới Loship với hơn 70.000 tài xế và 200.000 đối tác cửa hàng.

Đại diện Loship cũng cho biết đang đàm phán vòng vốn series C dự kiến hoàn tất cuối năm nay. Trước đó Loship đã trải qua các vòng gọi vốn series A và B từ các nhà đầu tư gồm Smilegate Investment, Hana Financial Group, DTNI, Golden Gate Ventures… Cuối năm 2020, Loship công bố vòng vốn do Vulpes Investment Management dẫn dắt. Đầu năm 2021, Jaan Tallinn – đồng sáng lập Skype – cũng đầu tư vào startup này thông qua quỹ MetaPlanet.