Lối sống

Phong cách thanh lịch với bộ sưu tập thời trang SS23 của nhà mốt Givenchy

Givenchy ra mắt bộ sưu tập thời trang mới SS23 kết hợp giữa ‘phong cách thanh lịch, sang trọng của quý cô nước Pháp’ với ‘phong cách sành điệu của người California.’

Share
this:

Cơn mưa bỗng ào xuống vào đúng thời điểm nhà mốt Givenchy đón khách. Những cây dù được nhanh chóng trao cho khách đến cùng với túi gel sưởi ấm cầm tay. Hai mươi phút sau cơn mưa tạnh hẳn, bầu trời quang đãng. Lập tức nhân viên nhà mốt khẩn trương lau khô ghế để cho khách mời ổn định chỗ ngồi thưởng thức buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang may sẵn cho phụ nữ SS23 ngoài trời.

Givenchy sáng tạo kết hợp mẫu áo vét với áo khoác blu dài với nhau tạo ra một mẫu áo khoác satin mới màu đen dài ngang bắp chân. Ảnh: Givenchy/Forbes

“Bộ sưu tập này chỉ để thực hiện một cuộc khảo sát về mức độ đón nhận của người yêu thích thương hiệu khi kết hợp cách ăn mặc ở các châu lục và trong đời sống tinh thần: hai phong cách thời trang đậm bản sắc văn hóa ở nhiều nơi khác nhau- Paris và Los Angeles – để chuyển thành một hình mẫu thực sự phổ biến cho cộng đồng toàn cầu và nhiều thế hệ. Tôi muốn thể hiện rõ ràng và đơn giản sự kết hợp này trong bộ sưu tập,” Matthew M. Williams, giám đốc sáng tạo của Givenchy cho biết trong thông cáo.

Đây chỉ là một trong những buổi biểu diễn đầu tiên của Williams. Thông thường, những người yêu thích Givenchy đã quen với các buổi trình diễn được tổ chức vào ban đêm trong tuần lễ thời trang hàng may sẵn ở La Defense hay những địa điểm xa xôi. Nhưng năm nay nhà mốt tổ chức chương trình biểu diễn thời trang vào ban ngày ở một địa điểm gần hơn tại Paris.

Chiếc đầm cổ điển trong bộ sưu tập SS23. Ảnh: Givenchy/Forbes

Theo như phong cách biểu diễn điển hình của ông, nhiều người mẫu đi chéo nhau trên đường băng để ra mắt “những bộ quần áo mang nhiều phong cách thời trang đến từ các nước khắp Đại Tây Dương,” nhà mốt cho biết. “Williams tạo ra các nét giao thoa văn hóa trong cách ăn mặc quốc tế của Pháp và Mỹ, hòa trộn cùng với mức ảnh hưởng của Hubert de Givenchy đối với cả hai phong cách trên.”

Kể từ khi bắt đầu làm giám đốc sáng tạo, Williams nhận được nhiều đánh giá trái chiều cho các bộ sưu tập Givenchy. Nhiều bộ sưu tập thời trang đường phố tinh túy của ông được khen ngợi sắc sảo hơn. Còn bộ sưu tập SS23 tinh tế hơn vì phù hợp với danh tiếng cũng như thẩm mỹ cao cấp của Givenchy.

“Khi tạo ra bộ sưu tập này, tôi muốn mỗi hình bóng thể hiện sự giao thoa giữa cách ăn mặc truyền thống của Pháp và Mỹ trong đô thị. Chúng tôi thực hiện nghiên cứu kết hợp giữa ‘phong cách thanh lịch, sang trọng của những quý cô nước Pháp’ với ‘phong cách sành điệu của người California’, cũng như cách tích hợp sự tương phản đó vào thế giới kỹ thuật số không biên giới,” Williams cho biết.

 Williams tạo nên những bộ trang phục theo phong cách truyền thống của Hubert de Givenchy. Ảnh: Givenchy/Forbes

Givenchy sáng tạo kết hợp mẫu áo vét với áo khoác blu dài với nhau tạo ra một mẫu áo khoác satin mới màu đen dài ngang bắp chân được cắt may tỉ mỉ và sang trọng với tay áo xếp nếp, mang đến một vẻ ngoài sành điệu. Một chiếc đầm đen tay dài xếp nếp ở phía dưới. Những bộ váy bằng vải tweed cũng tạo thêm nét sang trọng cho bộ sưu tập. Mẫu áo đầm cổ điển cũng nằm bộ sưu tập. Và một áo đen lệch vai kết hợp với một chiếc váy hoàn toàn bằng lông vũ.

Những bộ quần áo dạo phố trong bộ sưu tập SS23. Ảnh: Givenchy/Forbes

Ngoài ra, có rất nhiều bộ quần áo dạo phố như áo lót màu đi kèm với quần đùi rộng thùng thình. Những chiếc áo hoodie lửng đi kèm với quần lụa nhưng theo phong cách thời trang dạo phố hơn. Đó là một phần thiết kế đặc trưng của Matthew M. Williams.

“Mọi thứ bắt đầu với Hubert. Tôi nhìn vào kho lưu trữ của ông không chỉ theo góc nhìn của người Paris mà còn theo góc nhìn của người Mỹ bản xứ. Thông qua tác phẩm của ông dành cho Audrey Hepburn, Hubert đã giới thiệu cho đất nước tôi một nét tinh tế của người Paris, làm thay đổi quan điểm của chúng tôi về sự thanh lịch – giống như cách mà văn hóa âm nhạc Mỹ hiện đang truyền cảm hứng cho giới trẻ Pháp thay đổi phong cách trang phục. Sự giao thoa văn hóa này không chỉ được thể hiện trong bộ sưu tập trên mà đã xuất hiện trước đó khá lâu,” Williams kết luận.

Sau khi buổi trình diễn kết thúc, chúng tôi rời khỏi cũng như tự hỏi liệu William sẽ tiếp tục thể hiện phong cách truyền thống của Givenchy trong bộ sưu tập tiếp theo, hay sẽ kết hợp thêm với gu thẩm mỹ thời trang dạo phố sắc sảo của ông.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Sergio Hudson ra mắt bộ sưu tập thời trang mới Collection 10
Tom Ford hủy trình diễn Tuần lễ Thời trang New York vì COVID-19
Những thiết kế biểu tượng của Virgil Abloh trước khi qua đời
Giambattista Valli ra mắt bộ sưu tập Couture Xuân Hè 2022