Tiêu điểm

Nhà hàng nổi Jumbo gặp nạn gần khu vực Biển Đông

Share
this:

Nhà hàng nổi Jumbo, địa điểm du lịch nổi tiếng của Hong Kong đã bị lật tàu gần khu vực Biển Đông khi được kéo đến điểm neo đậu mới.

Nhà hàng nổi trên con tàu Jumbo (Jumbo Floating Restaurant) của Hong Kong, địa điểm du lịch nổi tiếng từng đón tiếp những người nổi tiếng và các chính trị gia, bao gồm cả nam diễn viên Tom Cruise và nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã bị lật tàu tại Biển Đông vào ngày 19.6, một tuần sau khi khởi hành từ thành phố này để di chuyển đến địa điểm khác, Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết.

Nhà hàng nổi Jumbo nổi tiếng từng đón tiếp nhiều nhà tài phiệt. Ảnh: Getty Images

Trong thông cáo báo chí, Aberdeen Restaurant Enterprises, chủ sở hữu của nhà hàng Jumbo, cho biết nhà hàng nổi gặp phải điều kiện bất lợi và con tàu bắt đầu lật úp khi di chuyển qua quần đảo Hoàng Sa, gần khu vực Biển Đông hôm 19.6.

Công ty cho biết, mặc dù đã nỗ lực giải cứu, song con tàu vẫn bị chìm vào ngày 19.6. May mắn là không có thuyền viên nào bị thương.

Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết “công ty cảm thấy rất đau buồn về sự cố trên,” và bổ sung là vùng nước có độ sâu hơn 1.000m gây ra khó khăn để trục vớt tàu, theo Associated Press.

Đã có hơn 30 triệu lượt khách ghé đến Jumbo Kingdom, bao gồm cả nhà hàng nổi Jumbo có chiều dài gần 80m và nhà hàng nổi Tai Pak nằm kế bên cạnh.

Trước đó, nhà hàng nổi Jumbo đã dừng hoạt động và cắt giảm toàn bộ nhân viên trong thời điểm đại dịch COVID-19, theo AP. Con tàu từng phục vụ hàng triệu du khách các món ẩm thực Quảng Châu trong hơn 4 thập kỷ qua, đã ngừng mở cửa do nhiều tháng phong tỏa phòng dịch COVID-19 và trở thành gánh nặng tài chính khi nhà hàng phải chịu mức phí bảo trì cao.

Công ty mẹ Aberdeen Restaurant Enterprises gặp khó khăn trong việc tìm chủ sở hữu mới và thông báo sẽ kéo con tàu đến khu vực neo đậu có chi phí rẻ hơn tại địa điểm không được tiết lộ. Vào ngày 14.6, nhà hàng Jumbo đã được kéo đi khỏi cảng Aberdeen. Trong thông cáo, Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết đang liên hệ với công ty kéo tàu để ghi nhận thêm thông tin về vụ tai nạn, theo AP đưa tin.

Trong nhiều năm qua, nhà hàng nổi Jumbo từng xuất hiện trong nhiều bộ phim, bao gồm cả The Protector và Contagion của nam diễn viên Thành Long (Jackie Chan).

Biên dịch: Minh Tuấn