Doanh nghiệp

Cổ phiếu của Huitongda do Alibaba đầu tư tăng trong buổi đầu niêm yết tại Hong Kong

Cổ phiếu công ty thương mại điện tử Huitongda được Alibaba đầu tư tăng trong ngày đầu niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong vào ngày 18.2.

Share
this:

Cổ phiếu của công ty Huitongda Network do Alibaba đầu tư đã tăng giá trong buổi đầu niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong trong ngày 18.2, làm gia tăng khối tài sản của chủ tịch tỉ phú Wang Jianguo.

Công ty thương mại điện tử Huitongda được Alibaba đầu tư đã niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hong Kong trong ngày 18.2. Ảnh: Roy Liu/Bloomberg/Forbes

Cổ phiếu của nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng bán lẻ đã tăng lên 43,70 đô la Hong Kong vào buổi trưa, so với mức giá chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) là 43 đô la Hong Kong, kéo theo trị giá của số cổ phần của Chủ tịch Huitongda Wang Jianguo tăng đến khoảng 900 triệu USD.

Đáng chú ý Wang cũng quản lý Kidswant Children Products, được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến hồi năm ngoái và có tổng tài sản hơn 2 tỉ USD.

IPO của Huitongda đã làm gia tăng 270 triệu USD và thu hút đầu tư từ SenseTime, gần đây cũng được niêm yết tại Hong Kong cùng với những đối tác khác. Alibaba sở hữu khoảng 17% cổ phần trong Huitongda.

Wang, sống ở thành phố Nam Kinh, miền đông Trung Quốc, có bằng thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh của Đại học Quốc gia Úc và bằng tiến sĩ kinh doanh của Đại học Bang Arizona.

Trung Quốc có số lượng tỉ phú cao thứ hai thế giới sau Mỹ.

Biên dịch: Gia Nhi