Fintech

Kỳ lân Xendit của Indonesia huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D

Xendit huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D để mở rộng đầu tư vào thị trường và ngành nghề kinh doanh mới.

Share
this:

Ngày 19.5, nền tảng thanh toán kỹ thuật số Xendit công bố huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D do Coatue và Insight Partners dẫn đầu, nâng tổng số tiền huy động được lên 538 triệu USD.

Đồng sáng lập của Xendit (trái qua phải): Juan Gonzalez, Moses Lo, Tessa Wijaya và Bo Chen. Ảnh:Xendit/Forbes

Công ty ở Jakarta cho biết các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này bao gồm Accel, Tiger Global, Kleiner Perkins, EV Growth, Amasia, Intudo và Justin Kan’s Goat Capital. Định giá của Xendit không được tiết lộ. Trong vòng gọi vốn vào tháng 9, công ty trở thành kỳ lân khi được củng cố thêm 150 triệu USD với mức định giá 1 tỉ USD.

“Với khoản vốn mới này, chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư vào thị trường mới, phát triển nền tảng Xendit và mở rộng ngành nghề kinh doanh để chúng tôi có thể tối đa hóa các cơ hội phát sinh,” Moses Lo, đồng sáng lập kiêm CEO của Xendit, cho biết trong thông cáo.

Được thành lập vào năm 2016, công ty hiện có hơn 3.000 khách hàng. Xendit cho biết giao dịch hằng năm tăng gấp ba lần từ 65 triệu lên 200 triệu so với năm ngoái. Tổng giá trị của các giao dịch cũng tăng từ 6,5 tỉ USD lên 15 tỉ USD. Traveloka, Transferwise và Grab là khách hàng của công ty.

“Thanh toán là một thành phần quan trọng của hoạt động kinh doanh trực tuyến và chúng tôi tin Xendit có thể nắm bắt cơ hội vàng này ở Đông Nam Á,” Luca Schmid, đối tác chung của Coatue cho biết.

Xendit cung cấp nền tảng thanh toán kỹ thuật số cho các doanh nghiệp ở Đông Nam Á, tạo điều kiện cho họ nhận thanh toán từ ghi nợ trực tiếp, tài khoản ảo, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, ví điện tử, hệ thống QR Code tiêu chuẩn Indonesia, cửa hàng bán lẻ và trả góp trực tuyến.

Công ty cũng đã đầu tư vào ngân hàng và các startup thanh toán khác trong hai năm qua. Mới tháng trước, Xendit công bố khoản đầu tư vào ngân hàng Bank Sahabat Sampoerna và năm ngoái, công ty đầu tư vào DragonPay trong kế hoạch mở rộng sang Philippines.

“Xendit sẽ tiếp tục mở rộng sang các thị trường mới – chẳng hạn như Thái Lan, Malaysia và Việt Nam- để có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp ở đó và cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng thanh toán phù hợp,” Tessa Wijaya, đồng sáng lập và giám đốc vận hành của Xendit cho biết.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

AC Ventures của Indonesia gọi 205 triệu USD vốn cho các startup
Kỳ lân chứng khoán Ajab của Indonesia đẩy mạnh đầu tư vào ngân hàng