Start-up

Nền tảng tuyển dụng điều dưỡng Incredible Health trở thành kỳ lân

Bác sĩ Iman Abuzeid phát triển Incredible Health trở thành công ty trị giá 1,65 tỉ USD khi nhận thêm 80 triệu USD trong vòng Series B.

Share
this:

Sau ba năm đại dịch COVID-19, hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu điều dưỡng nghiêm trọng: Hơn một phần ba bệnh viện toàn quốc thiếu trên 10% điều dưỡng và dự kiến ​​sẽ có thêm 500.000 điều dưỡng sắp về hưu vào cuối năm nay.

Để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, các giám đốc điều hành bệnh viện phải tuyển điều dưỡng làm việc tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn- một sự thay thế ngày càng đắt đỏ như hiệp hội Bệnh viện Hoa Kỳ lưu ý sự gián đoạn do đại dịch khiến các công ty cung cấp điều dưỡng làm việc tạm thời tăng giá lên gấp ba từ tháng 1.2020.

Incredible Health ra đời để giúp tuyển dụng điều dưỡng làm việc lâu dài cho các cơ sở y tế. Được bác sĩ Iman Abuzeid và Rome Portlock thành lập vào năm 2017, công ty hoạt động như một nền tảng LinkedIn nâng cấp nhằm cải thiện chất lượng trong hoạt động tuyển dụng điều dưỡng. Khoảng 60% hệ thống bệnh viện hàng đầu ở nước này — bao gồm Cedars-Sinai và Baylor Scott & White — đăng nhập vào nền tảng trên, trả tiền cho công ty để đăng tải thông tin tuyển dụng trong khi thuật toán độc quyền của Incredible giúp kết nối với ứng cử viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển.

Bác sĩ Iman Abuzeid, nữ sáng lập da màu, điều hành công ty trị giá hơn một tỉ đô la Mỹ ở Hoa Kỳ. Ảnh: Incredible Health/Forbes

Trong ngày 17.8, startup thông báo huy động 80 triệu USD trong vòng tài trợ Series B— một khoản tiền mặt đủ lớn để nâng mức định giá lên 1,65 tỉ USD và nâng tầm CEO của công ty, Abuzeid, trở thành hình mẫu: một trong số ít nữ sáng lập da đen điều hành công ty trị giá hơn một tỉ đô la Mỹ.

Thông báo này được công bố chưa đầy một năm sau khi Forbes vinh danh Incredible Health nằm trong danh sách Các startup tỉ đô kế tiếp vào năm 2021; tại thời điểm đó, công ty đạt lợi nhuận cao và xuất sắc trong cách sử dụng công nghệ máy học để tuyển dụng điều dưỡng làm việc lâu dài, được trả lương cao hơn với tốc độ nhanh hơn so với hình thức tuyển dụng truyền thống (14 ngày so với thời gian thông thường 82 ngày, Abuzeid nói).

Nhưng trong khi các công ty y tế kỹ thuật số khác đang tăng trưởng chậm lại và thắt chặt chi tiêu vì vốn đầu tư mạo hiểm lẫn doanh thu đều giảm, Incredible đang tăng trưởng: doanh thu trong năm 2021 tăng lên gấp 5 lần, theo Forbes ước tính tương đương 25 triệu USD (mặc dù Abuzeid từ chối cho biết con số cụ thể), cao hơn 50% so với kế hoạch trong năm ngoái. Abuzeid nói với Forbes công ty vẫn duy trì dòng tiền tích cực và số lượng nhân viên cũng tăng lên 180.

“Tất nhiên nếu chúng tôi muốn trở thành người dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực cung ứng lao động chăm sóc sức khỏe, chúng tôi cần phải mở rộng,” Abuzeid nói với Forbes. “Khoản đầu tư mới này dùng để làm điều đó. Chúng tôi tiếp tục mở rộng hoạt động đến các bang khác ở Hoa Kỳ bên cạnh 25 bang hiện hữu [và] cần tuyển dụng thêm những vị trí việc làm khác ngoài điều dưỡng. Bởi vì bác sĩ và nhà vật lý trị liệu cũng như dược sĩ cũng đang cần và hưởng lợi từ nền tảng này.”

Base 10 Partners dẫn đầu vòng gọi vốn series B trong chương trình Advancement Initiative, quyên tặng 50% lợi nhuận cho các trường đại học và cao đẳng của người Da đen từ trước đến giờ.

Jamison Hill, một đối tác của Base 10, chia sẻ với Forbes Incredible Health thu hút ông và các cộng sự nhờ vào cách công ty thực hiện sứ mệnh phù hợp với cách họ đang làm — nói chung, mang đến nhiều cơ hội tăng thu nhập cho những người có nhu cầu — và công ty hội đủ ba chỉ số mà họ tìm kiếm trong tất cả các khoản đầu tư: sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động trong một ngành đang trải qua những thay đổi lớn và mô hình tăng trưởng hiệu quả.

“Hệ thống bệnh viện không thể có đủ điều dưỡng để chăm sóc bệnh nhân. Nhu cầu thực sự có,” Hill cho biết. “Chúng tôi nhìn thấy trên thực tế [Incredible Health] có thể mang lại dòng tiền tích cực. Điều đó chứng tỏ họ hoạt động hiệu quả, có thể mang lại giá trị cho khách hàng, và tăng trưởng doanh thu.”

Không giống như các sàn tuyển dụng lao động tạm thời (như Nomad Health), Incredible Health tập trung vào tuyển dụng điều dưỡng cho những vị trí làm việc lâu dài.

Abuzeid cho biết tính hiệu quả nền tảng của cô bổ sung vào quy trình tuyển dụng tạo ra lợi ích chung cho tất cả các bên: các giám đốc điều hành hệ thống y tế tiết kiệm 2 triệu USD/bệnh viện mỗi năm, vốn trước kia dùng để trả cho nhân viên tạm thời và chi phí nhân sự, trong khi lương y tá tăng trung bình 17%.

Hơn nữa, cô cho biết thêm, phần mềm của công ty đảm bảo tuyển dụng điều dưỡng chuyên nghiệp phù hợp với những vị trí đang tuyển mà có thể bị bỏ qua nếu sử dụng phương thức tuyển dụng truyền thống.

“Nếu bạn là nhân viên y tế hoặc điều dưỡng, bạn không cần phải dựa vào các mối quan hệ và những người quen biết, hay quan hệ gia đình hoặc bất cứ điều gì tương tự để có công việc,” Abuzeid cho biết. “Điều tuyệt vời công nghệ mang lại là ai cũng có cơ hội việc làm như nhau.”

Các nhà đầu tư hiện hữu Andreessen Horowitz và Obvious Ventures cũng tham gia vòng này, cùng với vài nhà đầu tư mới bao gồm hệ thống y tế Kaiser Permanente (một khách hàng của Incredible Health), ngôi sao NBA Andre Iguodala, Charli và Dixie D’Amelio (TikToker nổi tiếng), tham gia thông qua 444 Capital Fund. Abuzeid hy vọng nền tảng truyền thông xã hội khổng lồ của hai chị em có thể giúp Incredible Health tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

“Điều dưỡng thế hệ Z và thế hệ trẻ rất thích sử dụng mạng xã hội,” Abuzeid cho biết. “Việc sử dụng những người có tầm ảnh hưởng lớn là rất, rất quan trọng trong chiến lược phát triển cũng như thu hút nhân tài.”

Nhờ tạo ra một môi trường tuyển dụng công bằng hơn cho nhân viên chăm sóc sức khỏe, công ty của Abuzeid phát triển thành kỳ lân, đánh dấu một bước tiến nhỏ trong môi trường kinh doanh bất bình đẳng nghiêm trọng.

Năm ngoái, các nữ sáng lập nhận chưa đến 2% số vốn đầu tư mạo hiểm. Bên cạnh đó, những nữ sáng lập da màu nhận chưa đến 1%. Abuzeid là CEO công ty và cũng là một người nhập cư (cha mẹ cô là người Sudan, lúc đó đang sống ở Saudi Arabia). Incredible Health trở thành một trong số ít công ty có nữ sáng lập da màu điều hành. Nhưng như Hill của Base 10 lưu ý, “Trong năm 2022, sẽ có thêm nhiều công ty như thế.”

Abuzeid đồng ý, nhưng thừa nhận vị trí cô đang làm có thể trở thành hình mẫu cho người khác. “Tôi hy vọng trở thành bằng chứng sống cho những ai nghĩ điều đó không thể làm được,” cô cho biết.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Mirvie phát triển khả năng xét nghiệm máu dự đoán những biến chứng trong thai kỳ
Vicarious Surgery tiêm “bác sĩ tí hon” vào máu bệnh nhân, gọi được đầu tư lớn