Bất động sản

Giá nhà tại TP.HCM và Hà Nội không giảm trong đại dịch COVID-19

2 năm trước
Tác giả Minh Thiên

Share
this:

Giá các dự án bất động sản chào bán mới ở hai thị trường lớn nhất nước là TP.HCM và Hà Nội tiếp tục ghi nhận các mức tăng 16% và 7% trong sáu tháng đầu năm 2021.

Giá các dự án bất động sản chào bán mới ở hai thị trường lớn nhất nước là TP.HCM và Hà Nội tiếp tục ghi nhận các mức tăng 16% và 7% trong sáu tháng đầu năm 2021. Nhận định này được ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, giám đốc, CBRE Việt Nam chia sẻ trong hội thảo trực tuyến “Giá nhà có giảm do COVID-19?” do tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức chiều ngày 12.8.2021.

Theo công bố từ CBRE Việt Nam, số dự án mở bán mới tăng trên 28% tại TP.HCM và 20% tại Hà Nội. Dù số dự án mở bán mới nhiều hơn kèm theo giá tăng, tỉ lệ hấp thụ các dự án có vẻ đi ngược lại với tình hình bi quan của dịch bệnh, đều đạt trên 70%, là mức hấp thụ cao.

Ông Kiệt chia sẻ, qua các khảo sát giá của các dự án bất động sản ở TP.HCM và Hà Nội, công ty ghi nhận giá bất động sản: “Vẫn không giảm”. Theo chuyên gia của CBRE, rất ít dự án nhà đầu tư chấp nhận giảm giá là do dự án thứ cấp nằm trong khu vực có nguồn cung rất lớn và giá nhà vốn đã được đẩy lên rất cao trong vài năm qua nên các nhà đầu tư chấp nhận bán thấp hơn một chút để tiêu thụ được.

“Ví dụ như ở khu vực Thủ Đức (TP.HCM), nhà đầu tư mua dự án 5 tỉ, trước đây họ bán 6,5 tỉ, cao hơn 30% so với mức giá họ đầu tư thì bây giờ chấp nhận giảm 5% còn 6-6,2 tỉ,” ông Kiệt nói.

Trái ngược lại với quan điểm thị trường bất động sản có thể giảm giá sau hơn một năm rưỡi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, ông Kiệt thẳng thắn: “Chúng tôi chưa nhìn thấy sự bán lỗ, bán tháo ở thị trường bất động sản”.

Thậm chí, theo ông Kiệt, trong thời điểm khó khăn, vẫn xuất hiện dự án hạng sang tung ra thị trường với mức giá bán lên tới 30 ngàn đô la Mỹ/m2, hướng đến đối tượng có tiềm lực tài chính mạnh, có đủ trải nghiệm để hiểu các giá trị sản phẩm, vẫn có thể tiêu thụ được.