Doanh nghiệp

Genting tìm nhà đầu tư mới để mua lại khu đất ven sông ở Miami

11 tháng trước
Tác giả Jonathan Burgos

Genting tìm nhà đầu tư mới để mua lại khu đất ven sông ở Miami vốn trước kia đã bán cho công ty phát triển bất động sản của Hoa Kỳ Terra.

Share
this:

Genting Malaysia – do tỉ phú Lim Kok Thay nắm quyền kiểm soát – đang tìm nhà đầu tư mới cho khu đất ven sông mang tính biểu tượng ở Miami sau khi Terra rút khỏi giao dịch trị giá 1,2 tỉ USD được công bố hồi tháng 4.

“Terra yêu cầu gia hạn thời gian sở hữu độc quyền và đã sửa đổi các điều khoản thương mại trong thỏa thuận mua bán,” Genting cho biết hôm 22.6 trong hồ sơ gửi lên sàn chứng khoán Bursa Malaysia. “Tuy nhiên, các yêu cầu của Terra không được chấp thuận vào thời điểm này, do đó, họ đã chọn chấm dứt hợp đồng giao dịch.”

Khu đất ven sông nằm trên đường đi từ thành phố Miami Beach đến sân bay quốc tế Miami. Ảnh: Avison Young/ Forbes

Khu đất – nằm trên đường đi từ thành phố Miami Beach đến sân bay quốc tế Miami – là tài sản ven sông lớn nhất ở trung tâm thành phố Miami nhưng chưa được xây dựng. Genting, sở hữu các sòng bạc ở New York và Las Vegas, đã mua khu đất vào năm 2011 với dự định ban đầu xây dựng một sòng bạc ở Miami. 

Trong thập niên qua, giá trị của khu đất tăng 400% kể từ khi Genting mua tài sản này. Genting sẽ kiếm được khoản lời hiếm có 967 triệu USD nếu bán thành công khu đất cho Terra. Công ty sẽ xem xét các cơ hội để bán khu đất cho những nhà đầu tư tiềm năng, đồng thời cho biết thêm rằng Terra vẫn quan tâm.

Với tài sản ròng trị giá 2,3 tỉ USD, Lim ở vị trí thứ 8 trong danh sách 50 người giàu nhất ở Malaysia được công bố vào tháng 6. Người cha quá cố của ông, Lim Goh Tong thành lập Genting Group năm 1965 với ý tưởng xây dựng khu nghỉ dưỡng trên núi ở Malaysia, nay là khu nghỉ dưỡng có sòng bạc và công viên giải trí Resorts World Genting.

Genting cũng điều hành các khu nghỉ dưỡng có sòng bạc trên khắp Singapore và Vương quốc Anh. Ngoài ra, công ty còn thực hiện nhiều dự án đầu tư vào đồn điền, năng lượng và khách sạn.

Biên dịch: Gia Nhi

————————-

Xem thêm:
Genting Malaysia bán khu đất ven sông trị giá 1,2 tỉ USD ở Miami
Tỉ phú Malaysia Lim Kok Thay rời ghế chủ tịch Genting Hong Kong
Genting Hong Kong dừng hoạt động đơn vị đóng tàu