Bất động sản

Lim Kok Thay tăng vốn đầu tư cho dự án tại Singapore

Genting Singapore của Lim Kok Thay sẽ đầu tư thêm 1,7 tỉ USD cho dự án cải tạo bên trong tổ hợp Resorts World Sentosa.

Share
this:

Genting Singapore, công ty của tỉ phú Malaysia Lim Kok Thay, sẽ đầu tư thêm 2,3 tỉ đô la Singapore (1,7 tỉ USD) cho dự án cải tạo tổ hợp nghỉ dưỡng kết hợp giải trí Resorts World Sentosa (RWS), trong bối cảnh giá phòng khách sạn ở đảo quốc sư tử chạm mốc kỷ lục trong năm 2023.

Theo phê duyệt sơ bộ của Cơ quan Tái phát triển Đô Thị Singapore (URA), RWS sẽ xây thêm 700 phòng khách sạn và không gian bán lẻ có tổng diện tích sàn xây dựng 21.243m2. RWS hiện có năm cơ sở khách sạn quy mô khoảng 1.600 phòng lưu trú.

Hình chụp bên trong tổ hợp nghỉ dưỡng kết hợp giải trí Resorts World Sentosa. Ảnh: Sanjit Das/Bloomberg.

Dự án cải tạo này sẽ bao gồm cả xây dựng kiến trúc điêu khắc ven sông mới do Heatherwick Studio, công ty kiến trúc nổi tiếng từ Anh Quốc, thực hiện. Vào tuần trước, Genting Singapore cho biết sẽ triển khai dự án từ năm 2024 và hoàn thành vào năm 2031.

“Dự án này sẽ góp phần thay đổi diện mạo của Singapore, đóng vai trò như điểm khởi đầu hấp dẫn đối với RWS và khu vực mới Greater Southern Waterfront,” công ty cho biết.

Genting Singapore bắt đầu dự án cải tạo tại RWS từ khi dịch COVID-19 bùng phát, với tổng vốn đầu tư ban đầu 4,5 tỉ đô la Singapore (3,3 tỉ USD) để làm mới các điểm thu hút khác ngoài sòng bạc và công viên chủ đề Universal Studios. Theo đó, chi phí thực hiện dự án hiện tại đã nâng lên 6,8 tỉ đô la Singapore (5,04 tỉ USD) và khoản vốn mới sẽ đến từ nguồn lực của chính công ty.

“Chúng tôi tin tưởng rằng khoản đầu tư này sẽ tạo dựng vị thế của Resorts World Sentosa là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Á. Qua đó, tạo động lực tăng trưởng cho công ty trong tương lai,” Genting Singapore cho biết. Trong quý 3.2023, Genting Singapore đạt 216,3 triệu đô la Singapore (160 triệu USD) lợi nhuận thuần, tăng trưởng 59% với sức bật từ doanh thu của hoạt động kinh doanh sòng bạc và lĩnh vực khác tăng lên.

Với kết quả tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ trong quý 3 vừa qua, Maybank dự báo lợi nhuận thuần của Genting Singapore sẽ có mức tăng 12% lên 712 triệu đô la Singapore (528 triệu USD) trong cả năm 2023. Sau phiên giao dịch cuối giờ chiều ngày 14.11, cổ phiếu Genting Singapore tăng 10,6% lên 0,94 đô la Singapore/cổ phiếu (0,7 USD). Thị trường chứng khoán Singapore trước đó đã tạm đóng cửa trong ngày 13.11 cho ngày nghỉ lễ quốc gia.

Genting Singapore nằm trong số những công ty thuộc “đế chế” kinh doanh toàn cầu của Lim Kok Thay. Lim Kok Thay sở hữu các khu nghỉ dưỡng kết hợp casino ở khắp Malaysia, Anh, Mỹ và Bahamas. Theo dữ liệu của Forbes, doanh nhân này sở hữu khối tài sản ròng 2,1 tỉ USD.

Biên dịch: Minh Tuấn