Trải nghiệm luxury

Trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng với Wilderness Reserve của nước Anh

Share
this:

Ngay bên ngoài London, Wilderness Reserve đem lại trải nghiệm lưu trú cao cấp, với ngôi nhà theo phong cách đồng quê và cảnh đẹp tự nhiên.

Ban đầu là dự án bảo tồn hoang dã, một vùng nông thôn tại Anh đã mở rộng thành khu nghỉ dưỡng cao cấp ngay bên ngoài London mà bạn nên biết tới.

Khung cảnh xung quanh của Wilderness Reserve lúc bình minh. Ảnh: Wilderness Reserve

Nằm ngay bên ngoài London, các vị khách của Wilderness Reserve sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm khu lưu trú biệt lập mới nhất tại khu bảo tồn hoang dã trải dài khắp vùng nông thôn Suffolk.

Kể từ khi triển khai dịch vụ lưu trú hạng sang và chào đón những vị khách đầu tiên tìm đến vùng nông thôn của nước Anh cách đây bảy năm , Wilderness Reserve ngày càng thành công, thêm vào bộ sưu tập của những ngôi nhà và nhà tranh vùng nông thôn, đồng thời phát triển trải nghiệm dịch vụ tại nơi đây.

Nội thất của mỗi ngôi nhà tại Wilderness Reserve có phong cách thiết kế riêng biệt. Ảnh: Wilderness Reserve

Trải dài trên hai phân khu riêng biệt – Chapel Barn Estate và Sibton Park Estate – vùng này hiện có 14 ngôi nhà khác nhau dành cho dịch vụ lưu trú độc quyền, với 3 căn nhà tranh mới đang được khôi phục đúng tiến độ cho những tháng hè sắp tới.

Những căn nhà được đội ngũ thiết kế nội thất thiết kế riêng biệt từ ngôi nhà điền trang thời Georgia (1714-1830), có 14 phòng ngủ, Sibton Park và Chapel Barn – cải tạo lại từ căn nhà thô sơ vào thế kỷ 15 với 18 phòng ngủ thành rạp chiếu phim, phòng spa và hồ bơi trong nhà cho đến ngôi nhà và nhà tranh nhỏ hơn.

Một số căn có phòng spa riêng, với nhiều kích thước và lối thiết kế khác nhau để phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Mỗi nơi lưu trú được trang bị các tiện ích cao cấp và tạo nét khác biệt bằng thiết kế tươi vui.

Ngôi nhà theo phong cách của vùng nông thôn Anh tại Wilderness Reserve. Ảnh: Wilderness Reserve

Có lẽ thú vị nhất và gắn liền với xu hướng digital detox (cai thiết bị kỹ thuật số) trong thời gian gần đây là Hex Cottage, ngôi nhà có một phòng ngủ không sử dụng điện nổi bật có mái nhà tranh, khu vườn hoa oải hương riêng như sân sau, củi gỗ để đun nước và sưởi ấm, chỉ dùng ngọn nến để thắp sáng khi trời sập tối.

Ngôi nhà tranh mới nhất được khai trương sau khi những căn nhà mang tính lịch sử tại vùng đất này được trùng tu, gồm Hayjack, The Stump và Doxie, sẽ có từ 1-3 phòng ngủ và cũng kèm theo phòng spa riêng nằm ngay trong căn nhà, khác biệt so với những căn nhà nhỏ hơn tại khu nghỉ dưỡng này.

Hex Cottage, ngôi nhà đặc biệt không sử dụng điện và chỉ dùng nến để thắp sáng. Ảnh: Wilderness Reserve

Tại mỗi nơi, những vị chủ nhà sẽ mang đến khách lưu trú dịch vụ tương tự như ở khách sạn, bao gồm hộp quà tặng với các chai rượu vang hảo hạng và sản phẩm nhà làm, mở buổi spa trị liệu và tổ chức các hoạt động tại chỗ.

Khách còn miễn phí sử dụng sân tennis, hoạt động chèo thuyền và chạy xe đạp Pashley của mỗi căn nhà.

Các khách có thể đặt chỗ cho một loạt các chuyên đi ngoài trời và sử dụng xe scooter điện.

Ứng dụng mới với các tình năng, bao gồm dễ dàng quản lý việc đặt chỗ và lịch trình di chuyển sẽ sớm được ra mắt.

Đốt lửa trại tại Wilderness Reserve. Ảnh: Wilderness Reserve

Trải nghiệm ngoài trời gồm có đi bộ giữa thiên nhiên, giúp bạn hòa mình với môi trường được tái hoang dã, với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia sinh thái.

Khu đất khai hoang đã cải tạo thêm sông, hồ mới, vùng đầm lầy, khu rừng và cánh đồng hoa dại.

Đến nay, đã có 1,5 triệu cây được trồng và khu nghỉ dưỡng này cam kết trồng thêm 100.000 cây/năm trong một thập kỷ tới.

Thành quả từ nỗ lực bảo tồn hoang dã dài hơi này giúp gia tăng giống loài chim được phát hiện tại khu vực , từ 57-135 loài trong 20 năm qua.

Bên cạnh đó, nhiều loài động vật có vú và thực vật đặc biệt xuất hiện trở lại, cũng như gia tăng số loài bướm, bướm đêm và chuồn chuồn.

Gần đây, loài rái cá cũng quay trở lại nơi mang lại môi trường sống của chúng.

Wilderness Reserve có phòng spa riêng dành cho khách lưu trú. Ảnh: Wilderness Reserve

Biên dịch: Minh Tuấn