Lối sống

Trải nghiệm Seesaw’s Lodge 100 năm tuổi ở Vermont

12 tháng trước
Tác giả Shivani Vora

Du khách có thể đến Seesaw’s Lodge, khu nghỉ dưỡng 100 năm tuổi ở Vermont, Hoa Kỳ, trong bất cứ thời điểm nào trong năm để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Share
this:

Vùng núi phía Nam Vermont ở Hoa Kỳ có thể là nơi lý tưởng để trải nghiệm kỳ nghỉ ngoài trời. Đó là một nơi nằm giữa ba vườn quốc gia với bốn ngọn núi và nơi bạn có thể trượt tuyết, đi bộ đường dài và đạp xe, bơi lội, câu cá, chèo thuyền kayak, cưỡi ngựa, mua sắm, chơi golf, thưởng thức hội họa, những hoạt động giảm căng thẳng.

Hãy đến ở Seesaw’s Lodge, nơi nghỉ dưỡng có khung cảnh hùng vĩ của vườn quốc gia Núi Xanh, cũng là điểm đến tuyệt vời với mọi thời điểm trong năm, xây dựng dựa theo truyền thống 100 năm tuổi của cộng đồng.

Nơi nghỉ dưỡng này cũng thích hợp cho du khách ở tất cả lứa tuổi để khám phá những điểm đặc biệt ở vùng phía Nam Vermont.

Sân bên ngoài của Seesaw’s Lodge. Ảnh: Seesaw’s Lodge/ Forbes

Seesaw’s có một bề dày lịch sử phong phú. Ivan “Johnny” Seesaw, người Nga di cư sang và xây dựng khu nghỉ dưỡng này vào năm 1924, sau đó hoạt động như vũ trường Wonder View Log Pavilion, phát triển mạnh trong thời kỳ cấm rượu nhưng bị đóng cửa vào năm 1932.

Năm 1938, khu này mở cửa trở lại như nhà nghỉ dưỡng cho du khách trượt tuyết, một trong những nơi đầu tiên ở Hoa Kỳ. Khu nghỉ dưỡng Johnny Seesaw’s đặt theo tên chủ sở hữu ban đầu đồng thời góp phần vào sự phát triển cũng như bùng nổ của môn trượt tuyết ở Hoa Kỳ vào những năm 1960.

Những vị khách lừng lẫy từng đến khu nghỉ dưỡng này bao gồm Rockefellers, Fords, Kennedys, Charles Lindbergh, và Julia Child. Khu nghỉ dưỡng được yêu thích này một lần nữa đóng cửa vào năm 2014.

Ryan và Kim Prins mua lại khu nghỉ dưỡng trong cuộc đấu giá vào năm 2015.

“Chúng tôi xem xét kỹ Johnny Seesaw’s và rất ấn tượng về vai trò quan trọng của khu nghỉ dưỡng trong cộng đồng. Đó là điểm đến thu hút rất nhiều dân địa phương và du khách trong gần một thế kỷ trước khi chúng tôi mua được khu nghỉ dưỡng này,” Ryan Prins giải thích.

“Mặc dù đóng cửa nhiều lần nhưng vẫn luôn duy trì được khu nghỉ dưỡng. Thật hợp lý khi đầu tư và tái tạo Seesaw’s cho thế hệ tiếp theo,” ông nói thêm.

The Prins, cùng với đối tác Jay Eastman, nghiên cứu trong bốn năm để hiểu được bản chất của Johnny Seesaw và nguồn gốc lịch sử. Họ sử dụng kiến trúc và mẫu thiết kế để mô phỏng cũng như phát triển lại khu nghỉ dưỡng có diện tích rộng 2ha nhằm mang lại trải nghiệm đích thực cao cấp, hấp dẫn và hiện đại.

Tòa nhà bằng gỗ năm 1924 bị dỡ bỏ, nhưng gỗ, các đặc điểm kiến trúc, kỷ vật, lẫn đồ nội thất vẫn được bảo tồn cũng như tái sử dụng trong tất cả các tòa nhà mới và xây dựng lại.

Hai du khách nhỏ vui chơi bên ao ở Seesaw’s Lodge. Ảnh: Seesaw’s Lodge/ Forbes

Nhà hàng trong khuôn viên, Johnny Seesaw’s, bao gồm các dầm gỗ cũ trên trần nhà, bức tranh tường được vẽ trong Thế chiến thứ hai, hố lửa tròn với mui xe màu đen và các đường cắt bằng đồng, lò sưởi bằng đá cũ cũng như biển hiệu “Wonder View.”

Seesaw’s Lodge được phát triển như điểm đến cao cấp, chào đón du khách trong tất cả các mùa. Có mười sáu dãy phòng khách rộng rãi giữa ba khu nhà Cabin và bảy phòng ngủ trong khu Lodge, tất cả đều có tầm nhìn bao quát ra những ngọn núi. Các dãy phòng ở khu Lodge được thiết kế mộc mạc nhưng sang trọng, tất cả đều được lấy cảm hứng cũng như đặt tên theo các loại cây trồng ở địa phương: Birch, Beech, Oak, Cherry, Black Walnut, và Maple.

Các phòng đều có phòng tắm giống như spa riêng, lò sưởi gas, đồ nội thất thiết kế theo phong cách cổ, được tạo ra từ nhiều vật liệu tái sử dụng được tìm thấy trong khu nghỉ dưỡng. Tất cả các dãy phòng trên tầng hai đều có ban công. Ba khu nhà Cabin lớn đều có phòng khách với dầm lộ ra ngoài, phòng để quần áo với sàn tỏa nhiệt, phòng tắm riêng, nhà bếp và khu vực ăn uống.

Seesaw’s Lodge cung cấp Wi-Fi miễn phí, tạo điều kiện cho du khách có thể làm việc từ xa. Máy tính xách tay thường được mở trong phòng lớn ở khu nhà Lodge, có TV trong tất cả các phòng ngủ, và bồn tắm nước nóng đặt dọc theo lối đi trong vườn với hệ thống sưởi.

Đến giờ nghỉ, hãy đi đến Appalachian Trail từ nơi nghỉ dưỡng, tận hưởng chuyến trượt tuyết ở The Hut, trượt băng và chơi bocce (bowling bãi cỏ). Ông nói thêm đối với những du khách yêu thích câu cá, hướng dẫn viên của Orvis sẽ dạy cách câu cá bằng mồi ruồi tại ao và du khách cũng có thể đặt lịch massage trong phòng hoặc tham gia buổi tập yoga riêng.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Những spa trị liệu ở vùng Tây Nam nước Mỹ đáng để đi đến một lần
Những khu nghỉ dưỡng đoạt giải Travel Guide 2022 của Forbes