multi-media / Megastory

Forbes Việt Nam Under 30: Gắn kết và tỏa sáng

30 Under 30

Danh sách Forbes Việt Nam 30 Under 30 đã bước vào lần bình chọn thứ 5 kể từ năm 2015. Những sự kiện gắn kết các thành viên trở thành một phần quan trọng của hoạt động này.

Ông Cường Đặng, CEO PHC Media, đối tác nhượng quyền thương hiệu Forbes tại Việt Nam, chia sẻ khởi đầu sự kiện [Re] Connect và cho biết Forbes Việt Nam đang khởi động cho danh sách Under 30 lần thứ năm, dự kiến công bố tháng 2.2022.

Nhiều thành viên Forbes Việt Nam Under 30 không ngừng trưởng thành và tỏa sáng, đóng góp cho xã hội và là hình mẫu cho thế hệ trẻ tiếp theo. “Forbes Under 30 Connect không chỉ là cuộc gặp mặt đơn thuần, mà là cam kết của Forbes Việt Nam trong việc gắn kết để tạo nên một cộng đồng ngày càng năng động hơn, nơi các thành viên có thể cùng nhau học hỏi, chia sẻ, phát triển và truyền cảm hứng,” ông Cường nói.

Nhằm cổ vũ tinh thần khởi nghiệp và ghi nhận cống hiến của các gương mặt trẻ nổi bật trong mọi lĩnh vực, năm 2015 lần đầu tiên Forbes Việt Nam đã thực hiện danh sách 30 Under 30 (30 gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi). Kể từ đó đến nay, vào các năm 2015, 2016, 2018 và 2020 Forbes Việt Nam đã công bố danh sách ghi nhận các gương mặt ấn tượng trong các lĩnh vực kinh doanh – khởi nghiệp; hoạt động xã hội; nghệ thuật; khoa học và giáo dục; thể thao.

Forbes Việt Nam cũng đã tổ chức ba diễn đàn 30 Under 30 Summit truyền cảm hứng tới giới trẻ. Năm 2020 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sự kiện 30 Under 30 Summit không thể tổ chức. Vào thời điểm danh sách Under 30 lần thứ năm đang được khởi động (dự kiến công bố vào tháng 2.2021), sau hai lần giao lưu trực tuyến, Forbes Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ trực tiếp, kết nối các thành viên trong danh sách qua các kỳ bình chọn.

Ông Nitin K. – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam (ảnh phải), là khách mời đặc biệt tại sự kiện [Re] Connect của Forbes Việt Nam.
Cuộc hội ngộ của các thành viên Forbes Việt Nam Under 30 sôi nổi và tràn đầy năng lượng. Danh sách 30 gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi trong mỗi kỳ bình chọn là những cá nhân trẻ xuất sắc trong kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa, giáo dục, khoa học và các hoạt động xã hội nổi bật đáng chú ý.
Ông Cường Đặng chụp hình lưu niệm cùng các thành viên danh sách Under 30. (Thứ hai từ trái sang) Eddie Thai, Thi Anh Đào (năm 2015); Nguyễn Thái Hạnh Linh (năm 2020); Nguyễn Thị Cẩm Vân, Nguyễn Thủy Tiên và Lê Đình Hiếu (2016).
Thi Anh Đào và Tùng Nguyễn, sáng lập và CEO JobHopin (Under 30 Forbes Asia 2019)
Sau thời gian dài giãn cách vì dịch bệnh, buổi gặp gỡ là nơi các thành viên tụ họp vui vẻ và cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm.
Người mẫu Hoàng Thùy là thành viên của danh sách Forbes Việt Nam Under 30 năm 2015, vào danh sách cách đây 6 năm và hiện tại vẫn chưa bước sang tuổi 30.
Từ trái sang: Ông Cường Đặng cùng hai thành viên Forbes Việt Nam Under 30 năm 2015, Lê Hoàng Uyên Vy và Nguyễn Trung Tín. Nếu Tín Nguyễn gắn bó với công ty gia đình và mới nhất lập studio game blockchain mang tên Sipher thì Uyên Vy đã có hành trình dài từ Adayroi, ESP Capital tới Do Venture, quỹ đầu tư mạo hiểm vào các startup.
Danh sách Forbes Việt Nam Under 30 tôn vinh nhiều gương mặt trẻ trong các hoạt động xã hội, văn hóa nghệ thuật. Trong ảnh, ngoài cùng: Nguyễn Thủy Tiên (danh sách 2016), điều hành mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV).
Nguyễn Văn Quang Huy (trái), sáng lập Holistics Software và Grokking Vietnam có mặt cả trong danh sách Forbes Việt Nam Under 30 và Forbes Asia Under 30. Trong khi đó Nguyễn Thị Cẩm Vân, sáng lập viên và giám đốc điều hành HandiKit, công ty công nghệ giáo dục OSLA.

Trần Minh Đạo (Tom Trandt), sáng lập và giám đốc sáng tạo thương hiệu thời trang Môi Điên (danh sách 2020, hạng mục sáng tạo) và Trần Dũng Thanh Huy (danh sách 2018, hạng mục nghệ thuật). Sau khi vào danh sách Forbes Việt Nam Under30 đa phần các thành viên đều có bước phát triển nghề nghiệp. Năm 20919 và 2020, bộ phim Ròm do Huy đạo diễn đã giành được nhiều giải thưởng và khi công chiếu đứng vị trí thứ sáu trong danh sách tác phẩm điện ảnh Việt Nam có doanh thu mở màn ngày thứ sáu cao nhất từ trước đến nay.
Nguyễn Thái Hạnh Linh và Trần Hoàng Việt (danh sách 2016). Sau khi vào danh sách Forbes Việt Nam Under30, Hạnh Linh vẫn đang gắn bó với PAN Group ở vị trí CFO, còn Trần Hoàng Việt đã rời XLE Group sang vị trí mới.

Các gương mặt U30 Forbes Việt Nam và Forbes Asia qua các năm. Từ trái qua: Lê Đình Hiếu, Nguyễn Thành Ngữ, Nguyễn Hải Ninh (2016), Phạm Khánh Linh, Nguyễn Thái Hạnh Linh (2020) và Lê Tấn Thanh Thịnh (U30 Forbes Asia 2018). Lê Đình Hiếu, CEO GAP Institute “nói vui” rằng những người trong tấm hình đang điều hành doanh nghiệp có tổng doanh thu 20.000 tỉ/năm gồm TTC Sugar, Citis, PAN Group, Logivan và BrandBeats.