Doanh nhân

K.P. Ramasamy lần đầu vào top 100 người giàu nhất Ấn Độ

K.P. Ramasamy có lần đầu tiên nằm trong danh sách những người giàu nhất Ấn Độ trong năm 2023 với giá trị tài sản 2,3 tỉ đô la Mỹ.

Share
this:

Mỗi năm, K.P.R. Mill, công ty may mặc Ấn Độ niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Bombay (BSE), sản xuất 128 triệu quần áo từ trang phục thể thao đến đồ ngủ cho đối tác là những thương hiệu bán lẻ toàn cầu như H&M, Marks & Spencer và Walmart.

K.P.R. Mill được đặt theo tên của nhà sáng lập kiêm chủ tịch K.P. Ramasamy, doanh nhân lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 100 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023 với giá trị tài sản 2,3 tỉ đô la Mỹ.

Ông K.P. Ramasmy, nhà sáng lập của K.P.R. Mill. Ảnh: K.P.R. Mill Limited.

Trong một năm qua, cổ phiếu của K.P.R. Mill tăng 33% với sức bật từ doanh thu tăng 28% lên 62,5 tỉ rupee (750,8 triệu đô la Mỹ) trong năm tài khóa tính đến ngày 31.3. Là doanh nghiệp sản xuất nhiều loại sản phẩm như sợi, vải dệt và đường, nhưng K.P.R. Mill hiện đang đầu tư mạnh vào gia công quần áo xuất khẩu. Vào năm 2021, công ty khánh thành nhà máy mới với quy mô sản xuất 42 triệu sản phẩm may mặc mỗi năm.

Trong một báo cáo công bố hồi tháng 3.2023, Vikas Jain và Avinash Karumanchi, hai nhà phân tích và nghiên cứu của công ty Equirus Securities có trụ sở tại Mumbai, nhận định đây là đây là chiến lược mang lại hiệu quả cho K.P.R. Mill, giúp doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ, biên lợi nhuận ổn định và cải thiện năng lực sản xuất.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Business Research Company đặt tại London (Anh), quy mô thị trường may mặc toàn cầu được dự báo tăng trưởng từ 611 tỉ đô la Mỹ hiện nay lên 755 tỉ đô la Mỹ. Chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực thúc đẩy ngành xuất khẩu dệt may, mở ra cơ hội tăng trưởng cho K.P.R. Mill, theo nhà phân tích và nghiên cứu Harsh Sheth của HDFC Securities có trụ sở tại Mumbai.

“Chúng tôi tin rằng  K.P.R. Mill có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn khi ngành xuất khẩu dệt may của Ấn Độ phát triển,” Sheth cho biết trong báo cáo vào tháng 8.2023.

Xuất thân từ một gia đình làm nông nghiệp, K.P. Ramasamy (74 tuổi) thành lập K.P.R. Mill vào năm 1984. Năm 2013, ông mở rộng quy mô kinh doanh sang sản xuất đường và ra mắt thương hiệu đồ lót nam Faso vào năm 2019.

Hiện tại, K.P.R Mill do K.P Ramasamy và hai người anh em trai điều hành với quy mô nhân sự 30 ngàn người, 90% trong số đó là phụ nữ.

Biên dịch: Minh Tuấn