Kinh doanh

ESR thu về 134 triệu USD từ việc nhượng lại cổ phần

Share
this:

ESR đã bán 630 triệu cổ phiếu, tương đương với 18,16% cổ phần trong China Logistics Property Holdings với lợi nhuận thuần 134 triệu USD.

ESR, công ty niêm yết tại Hong Kong về quản lý và đầu tư vào cơ sở logistics như kho hàng vận chuyển, đã nhượng lại cổ phần trong China Logistics Property Holdings với lợi nhuận thuần 134 triệu USD, công ty cho biết trong thông cáo hôm 23.5

Kho hàng cho sản phẩm bán lẻ. Ảnh: Getty Images

ESR đã bán 630 triệu cổ phiếu, tương đương với 18,16% cổ phần trong China Logistics với mức giá 4,35 đô la Hong Kong/cổ phiếu (0,55 USD). Sau khi giao dịch hoàn tất, ESR sẽ nhận 2,7 tỉ đô la Hong Kong (350 triệu USD) cho tổng lợi nhuận 134 triệu USD từ việc đầu tư.

“Sau khi tiếp quản ARA, chúng tôi có bảng cân đối kế toán vững chắc, kế hoạch tái đầu tư năng động và đẩy nhanh chiến lược tiết kiệm chi phí nhằm tận dụng lợi thế từ ngày càng nhiều cơ hội hấp dẫn do khó khăn vĩ mô và địa chính trị hiện nay,” Jeffrey Perlman, chủ tịch của ESR cho biết trong thông cáo.

“ESR Group có vị thế tốt để ghi nhận năm tái đầu tư kỷ lục, khi chúng tôi khẳng định mình hơn nữa trong việc nắm bắt lợi thế từ những gì sẽ trở thành môi trường đầu tư có sức hút,” Jeffrey Shen và Stuart Gibson, hai nhà sáng lập và đồng CEO của ESR cho biết.

ESR là nhà quản lý bất động sản lớn thứ ba thế giới, sau Blackstone and Brookfield. Tập đoàn này đang quản lý số tài sản trị giá 140,2 tỉ USD trên toàn châu Á, cũng như mở rộng sự hiện diện tại châu Âu và Mỹ.

Xem thêm: HỒ SƠ: ESR – ĐỐI THỦ MỚI CỦA NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Biên dịch: Minh Tuấn