Giải trí

Doanh thu của ‘Shazam 2’ thấp hơn kỳ vọng trong tuần đầu công chiếu

“Shazam! Fury Of The Gods” (Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần) không đạt doanh thu như kỳ vọng trong tuần đầu công chiếu, và thấp hơn nhiều so với phần 1 của loạt phim siêu anh hùng nhượng quyền, mặc dù phim vẫn dẫn đầu doanh thu phòng vé trong nước cuối tuần qua.

Share
this:

Shazam! Fury Of The Gods, phần tiếp theo của Shazam! năm 2019, thu về 30,5 triệu USD từ các phòng vé ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ thứ Sáu đến chủ Nhật, theo Box Office Mojo, thấp hơn kỳ vọng 35 triệu USD – 40 triệu USD, Variety đưa tin.

Warner Bros. chi hơn 110 triệu USD để phát hành bộ phim này, theo Variety.

Một cảnh trong phim “Shazam! Fury of the Gods”. Ảnh: © 2022 Warner Bros. Entertainment inc./Forbes

Phần đầu Shazam! có doanh thu mở màn 53,5 triệu USD, và kiếm được tổng cộng 140 triệu USD trong nước và 366 triệu USD trên toàn thế giới sau khi kết thúc công chiếu.

Những phim có doanh thu nội địa cuối tuần cao

1.      Shazam! Fury Of The Gods (Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần) có doanh thu nội địa 30,5 triệu USD

2.      Scream VI (Tiếng thét VI) có doanh thu nội địa 17,5 triệu USD

3.      Creed III (Tay đấm huyền thoại III) có doanh thu nội địa 15,3 triệu USD

4.      65Trận chiến thời tiền sử có doanh thu nội địa 5,8 triệu USD

5.      Ant Man And The Wasp: Quantumania (Người Kiến và Chiến binh Ong: Thế giới Lượng tử) có doanh thu nội địa 4 triệu USD

Tính đến tuần 11 trong năm nay, doanh thu phòng vé ở Hoa Kỳ đạt 90,3 triệu USD, theo Box Office Mojo. Doanh thu tăng đáng kể so với những năm đại dịch bùng phát. Vào năm 2020, cuối tuần 11, các phòng vé trong nước thu về 53,7 triệu USD. Vào năm 2021, doanh thu giảm xuống chỉ còn 17,2 triệu USD, trong khi đó năm ngoái kiếm được 83,4 triệu USD. Tuy nhiên, doanh thu của các rạp chiếu phim trong nước vẫn chưa hồi phục hoàn toàn so với trước đại dịch: năm 2019, phòng vé ở Hoa Kỳ kiếm được 139,8 triệu USD tính đến tuần 11.

Shazam! Fury Of The Gods có sự tham gia của Zachary Levi trong vai siêu anh hùng. Bộ phim nhận được 53% đánh giá từ các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes và 87% từ người hâm mộ. Khán giả cho bộ phim điểm B+ trên Cinemascore. Doanh thu mở màn trung bình của phim DC Comics hoàn toàn trái ngược với những bộ phim siêu anh hùng của vũ trụ Marvel, luôn dẫn đầu doanh thu trong nhiều tuần. Scream VICreed III cũng có doanh thu mở màn đặc biệt cao, cả hai đều lập kỷ lục cho loạt phim nhượng quyền.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

‘Knock At The Cabin’ và phim về Tom Brady có doanh thu nội địa cao hơn phần 2 Avatar
Phần 2 Avatar tiếp tục dẫn đầu nhờ sắp đạt doanh thu 2 tỉ USD trên toàn cầu
Black Panther: Wakanda Forever chạm mốc doanh thu 800 triệu USD