Lối sống

‘The Little Mermaid’ dự kiến mang về doanh thu cuối tuần mở màn 100 triệu USD

Ngày 24.5, Variety và Deadline đưa tin “The Little Mermaid” (Nàng tiên cá) của Disney dự kiến sẽ mang về 100 triệu USD ở Bắc Mỹ sau khi công chiếu vào cuối tuần.

Share
this:

Với doanh thu dự kiến này, phiên bản người đóng sẽ trở thành một trong những bộ phim phát hành có doanh thu cao nhất năm nay, nhưng vẫn thấp hơn so với phim bom tấn The Super Mario Bros. Movie (Anh em Super Mario)Guardians of the Galaxy Vol. 3 (Vệ binh dải Ngân Hà 3).

Sau gần ba năm sản xuất với kinh phí 250 triệu USD, The Little Mermaid sẽ khởi chiếu vào ngày 25.5 tại khoảng 4.300 rạp ở Bắc Mỹ, kỳ vọng sẽ kiếm được 100 triệu USD cho đến tối Chủ nhật và 120 triệu USD vào cuối ngày thứ Hai.

Bản làm lại do người đóng của Disney “The Little Mermaid” dự kiến sẽ thu về 120 triệu USD tính đến thứ Hai. Ảnh © 2022 DISNEY ENTERPRISES, INC./ Forbes

Nếu doanh thu dự đoán trở thành hiện thực, thì phiên bản người đóng của tác phẩm kinh điển năm 1989 do Disney sản xuất sẽ tiếp nối các bộ phim khác được khởi chiếu trong năm 2023 như Ant-Man and the Wasp: Quantumania (Người kiến và chiến binh ong: Thế giới lượng tử), The Super Mario Bros. MovieGuardians of the Galaxy Vol. 3 vượt qua doanh thu 100 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, mặc dù rất thấp so với doanh thu mở màn 146 triệu USD của Mario Bros. Movie.

Doanh thu đó cũng sẽ thấp so với doanh thu của các phiên bản phim người đóng của Disney như The Lion King (Vua sư tử với doanh thu 191 triệu USD) trong năm 2019 và Beauty and the Beast (Người đẹp và quái vật với doanh thu 174 triệu USD) khởi chiếu trong năm 2017, nhưng cao hơn gấp đôi Dumbo (Dumbo: chú voi biết bay) vào năm 2019 (với doanh thu 45 triệu USD).

Deadline đưa tin phiên bản này rất được mong chờ, do Rob Marshall (Mary Poppins Returns, Into the Woods) làm đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Halle Bailey trong vai nhân vật Ariel và Melissa McCarthy trong vai Ursula, kỳ vọng sẽ thu về 180 triệu USD trong tuần đầu công chiếu trên toàn thế giới.

Bộ phim nhận được nhiều đánh giá thể hiện ý kiến trái chiều, nhưng nhìn chung tích cực, khi các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes cho bộ phim số điểm 73% và những nhà phê bình trên Metacritic cho bộ phim số điểm 59%. Một bài đánh giá trên tờ Variety ca ngợi diễn xuất của Bailey và McCarthy, nhưng lại chê “hình ảnh gây mất tập trung” của Marshall vì làm giảm giá trị của bản làm lại.

Nhiều tuần trước khi công chiếu, người hâm mộ chỉ trích bản làm lại do người đóng sau khi thoáng thấy Flounder, bạn thân thiết luôn mang vẻ mặt tươi vui của Ariel, trong đoạn giới thiệu đầu tiên của bộ phim. Các nhà phê bình tranh luận rằng hình ảnh của chú cá trong bản này quá khác so với bản gốc màu vàng trong phiên bản hoạt hình.

Ngoài ra, bộ phim cũng phải đối mặt với nhiều phản ứng mang tính phân biệt chủng tộc khi chọn nữ diễn viên da màu vào vai Ariel, trái ngược với nàng tiên cá da trắng tóc đỏ trong bản gốc năm 1989.

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Xem thêm:

‘The Super Mario Bros. Movie’ vẫn giữ vị trí dẫn đầu doanh thu ở tuần thứ ba liên tiếp
Guardians of the Galaxy Vol.3 vượt mốc doanh thu 500 triệu USD