Giải trí

‘Spider-Man’ trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu nội địa

11 tháng trước
Tác giả Ana Faguy

Spider-Man: Across the Spider-Verse (Người nhện: Du hành vũ trụ nhện) đã trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu trong tuần thứ tư khởi chiếu.

Share
this:

Bộ phim mang về 19,3 triệu USD trong thời gian công chiếu từ thứ Sáu đến chủ Nhật tại các rạp trong nước, vượt qua Elemental (Xứ sở các nguyên tố) The Flash (Tia chớp), vốn có doanh thu thấp hơn so với kỳ vọng. 

Ngày 25.6, Sony Pictures Entertainment cho biết sau bốn tuần ra rạp, tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim Spider-Man mới nhất đạt được 560 triệu USD. Riêng trong tuần thứ 4, bộ phim mang về 22 triệu USD từ 63 thị trường ở các nước trên thế giới.

Trong khi đó, Hollywood Reporter cho biết Elemental của Pixar mang về thêm 18,5 triệu USD trong tuần thứ hai ra mắt tại các rạp ở Hoa Kỳ, nâng tổng doanh thu sau mười ngày khởi chiếu ở Bắc Mỹ lên 65,5 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức ước tính của bộ phim.

Sau tuần thứ 4 khởi chiếu, “Spider-Man: Across the Spider-Verse” trở về vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu nội địa. Ảnh: Vianney Le Caer/ Invision/ AP/ Forbes

Còn The Flash – phiên bản phát hành mới nhất từ loạt phim nhượng quyền siêu anh hùng DC của hãng Warner Bros. Discovery – tiếp tục đạt doanh thu thấp. Phim chỉ kiếm được 15,3 triệu USD từ các phòng vé trong nước, giảm hơn 70% so với lần đầu ra mắt và tụt xuống vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng.

Vị trí kế tiếp trong bảng xếp hạng là No Hard Feelings (Vú em dạy “yêu”), bộ phim hài với sự tham gia của Jennifer Lawerence. Doanh thu của bộ phim ước tính đạt 15,1 triệu USD trong tuần đầu công chiếu. Bộ phim – cũng có sự tham gia của Laura Benanti, Natalie Morales, Matthew Broderick và Andrew Barth Feldman – nhận số điểm 88% từ khán giả trên Rotten Tomatoes.

Thật bất ngờ The Flash chỉ mang về 67 triệu USD sau mười ngày công chiếu tại các rạp trong nước, thấp hơn mức 70 triệu USD mà bộ phim dự kiến kiếm được vào tuần đầu khởi chiếu. Mặc dù những người như David Zaslav, CEO của Warner Bros.

Discovery thổi phồng đây là “bộ phim siêu anh hùng hay nhất mà tôi từng xem” nhưng phim có doanh thu thấp hơn so với những phim khác của DC ra mắt vào cuối tuần. 

Trong tháng 10.2022, Black Adam mang về 67 triệu USD trong tuần đầu khởi chiếu. Sở dĩ bộ phim không thu hút nhiều khán giả do tai tiếng cá nhân của ngôi sao Ezra Miller. Anh bị cáo buộc quấy rối, hành vi gây rối và trộm cắp.

Bộ phim Across the Spider-Verse ra mắt sau 5 năm bộ phim hoạt hình Spider-Man đầu tiên được phát hành. Shameik Moore và Hailee Steinfeld lồng tiếng cho các nhân vật chính của phim là Miles và Gwen.

Brian Tyree Henry, Issa Rae, Oscar Isaac, Daniel Kaluuya và Jason Schwartzman cũng tham gia lồng tiếng cho những nhân vật khác trong bộ phim. Spider-Man: Across the Spider-Verse nhận được 96% đánh giá từ các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes và 95% từ khán giả.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:
‘Spider-Man: Across the Spider-Verse’ thu về hơn 120 triệu USD
‘The Super Mario Bros. Movie’ vẫn giữ vị trí dẫn đầu doanh thu ở tuần thứ ba liên tiếp
‘Knock At The Cabin’ và phim về Tom Brady có doanh thu nội địa cao hơn phần 2 Avatar
Tác phẩm người đóng của Nàng tiên cá thắng lớn tại phòng vé