Kinh doanh

Elevance Health báo cáo lợi nhuận quý 1 đạt gần 2 tỉ USD

Elevance Health báo cáo lợi nhuận quý 1 đạt gần 2 tỉ USD khi công ty bảo hiểm y tế có thêm hơn 1 triệu người tham gia, chủ yếu các chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ.

Share
this:

Ngày 19.4, Elevance, công ty vận hành một loạt các sản phẩm bảo hiểm y tế thương mại và chính phủ bao gồm các chương trình Blue Cross và Blue Shield ở 14 bang, báo cáo lợi nhuận quý 1 đạt 1,99 tỉ USD, tăng 11% so với 1,79 tỉ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu đạt 42,17 tỉ USD, tăng khoảng 11%.

Elevance Health báo cáo lợi nhuận quý 1 đạt gần 2 tỉ USD. Ảnh: Elevance Health/Forbes

Elevance là một trong những công ty bảo hiểm giữ vững tốc độ tăng trưởng vì ngành này được hưởng nhiều lợi ích nhờ chính quyền hỗ trợ mạnh mẽ công ty tư nhân cung cấp bảo hiểm Medicare Advantage cho người cao tuổi và Medicaid cho người Mỹ có thu nhập thấp trong các chương trình hợp tác với các bang. Tuần trước, United Health Group báo cáo lợi nhuận đạt hơn 5 tỉ USD trong quý 1.

Hơn 48 triệu người tham gia các chương trình bảo hiểm y tế của Elevance tính đến ngày 31.3.2023, tăng 1,3 triệu, tương đương 2,9%, so với một năm trước. Công ty đạt được mức tăng trưởng này “phần lớn nhờ vào chương trình Medicaid và Medicare Advantage thu hút ngày càng nhiều người tham gia,” Elevance Health cho biết trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 1.

Công ty kỳ vọng lợi nhuận trong năm nay sẽ tiếp tục tăng vì hiện tại lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu dự kiến “cao hơn 32,70 USD.” Trong khi trước đó công ty dự kiến lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu “cao hơn 32,60 USD.”

“Elevance Health đạt được tốc độ tăng trưởng cao trong những tháng đầu của năm 2023, nhờ chúng tôi tiếp tục tập trung vào cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện và nâng cao ngoài chăm sóc sức khỏe,” Gail K. Boudreaux, chủ tịch kiêm CEO Gail K của Elevance Health, cho biết trong thông cáo kèm theo báo cáo kết quả kinh doanh.

“Thông qua việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp đa dạng, đồng thời liên kết với nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc dựa trên giá trị, hiệu suất cao, chúng tôi tiếp tục đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, khách hàng và cộng đồng đang phục vụ, thúc đẩy chiến lược trở thành một nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe đáng tin cậy,” Gail cho biết thêm.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Elevance Health đạt lợi nhuận cao đến gần 1,7 tỉ USD trong quý 2
Elevance Health đạt lợi nhuận lên đến 1,6 tỉ USD trong quý 3