Kinh doanh

Elevance Health đạt lợi nhuận lên đến 1,6 tỉ USD trong quý 3

Elevance Health công bố đạt lợi nhuận lên đến 1,6 tỉ USD trong quý 3 khi công ty bảo hiểm sức khỏe (trước đây tên Anthem) tiếp tục phát triển danh mục kinh doanh trong quản lý phúc lợi nhà thuốc và y tế.

Share
this:

Ngày 19.10, Elevance Health, điều hành một loạt các sản phẩm bảo hiểm y tế thương mại và chính phủ bao gồm các chương trình Blue Cross và Blue Shield ở 14 tiểu bang, công bố lợi nhuận quý 3 đạt 1,6 tỉ USD, tương đương 6,68 USD/cổ phiếu, tăng 7% so với khoản lợi nhuận 1,5 tỉ USD, hay 6,13 USD/cổ phiếu trong cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu quý 3 đạt 39,9 tỉ USD, tăng 11,5% so với doanh thu 35,8 tỉ USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Tòa nhà Elevance Health, công ty bảo hiểm ở Hoa Kỳ đạt lợi nhuận cao trong quý 3. Ảnh: Elevance Health/Forbes

Số người tham gia các chương trình bảo hiểm sức khỏe của công ty đạt 47,3 triệu, tăng thêm 2,2 triệu, tương đương 4,9%, vào ngày 30.9 so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng tăng một phần lớn nhờ vào công ty hợp tác với các bang để cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho những người đủ điều kiện và đặc biệt số lượng tham gia bảo hiểm trong chương trình Medicaid.

Những công ty bảo hiểm như Elevance Health hợp tác với các bang để cung cấp bảo hiểm cho những người Mỹ có thu nhập thấp thông qua chương trình Medicaid.

“Trong quý 3 năm 2022, số lượng người tham gia các chương trình bảo hiểm sức khỏe của công ty tăng thêm 232 ngàn nhờ tăng lượng người tham gia Medicaid,” công ty cho biết trong báo cáo lợi nhuận.

Nhờ đạt lợi nhuận cũng như tăng trưởng liên tục, Elevance quyết định nâng triển vọng tài chính trong thời gian còn lại của năm 2022 với lợi nhuận ròng đã điều chỉnh hiện dự kiến “lớn hơn 28,95 USD/cổ phiếu.” So với dự báo trước đó, lợi nhuận lớn hơn 28,70 USD.

Hoạt động kinh doanh quản lý phúc lợi nhà thuốc của Elevance, IngenioRx, cũng đang hoạt động tốt, công bố “lợi nhuận hoạt động” đạt 516 triệu USD trong quý 3 năm 2022, “tăng 71 triệu USD so với khoản lợi nhuận 445 triệu USD trong quý 3 năm 2021”, công ty cho biết. “Lợi nhuận tăng nhờ vào doanh thu từ phí phát sinh và số lượng đơn thuốc cao hơn cũng như tăng trưởng số lượng người tham gia chương trình tích hợp phúc lợi y tế và thuốc.”

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Bảo hiểm lên trực tuyến
VinaCapital Ventures rót vốn vào startup công nghệ bảo hiểm Global Care