Kinh doanh

UnitedHealth Group dự báo doanh thu 2023 sẽ chạm ngưỡng 360 tỉ USD

Doanh thu của UnitedHealth Group sẽ vượt 357 tỉ USD vào năm tới khi tập đoàn khổng lồ chăm sóc sức khỏe đa dạng này tiếp tục phát triển mảng bảo hiểm y tế song song với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Share
this:

UnitedHealth, tập đoàn điều hành công ty kinh doanh bảo hiểm y tế UnitedHealthcare và công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế Optum, cho biết dự kiến doanh thu năm 2023 có thể đạt khoảng 357-360 tỉ USD với lợi nhuận ròng trên mỗi cổ phiếu từ 23,15-23,65 USD và lợi nhuận ròng điều chỉnh quanh 24,4-24,9 USD.

Công ty bảo hiểm y tế lớn nhất Hoa Kỳ công bố doanh số và lợi nhuận cho năm tới vào chiều 28.11, trước ngày nhà đầu tư diễn ra hôm 29.11, để tiết lộ triển vọng kinh doanh năm 2023. Việc tiết lộ doanh số có ý nghĩa quan trọng do công ty giữ vị thế lớn nhất nước trong chương trình chăm sóc sức khỏe, được xem là dấu chỉ cho các hoạt động của cả ngành bảo hiểm y tế.

Thông tin của UnitedHealth Group Inc. được hiển thị trên màn hình của sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Hoa Kỳ, vào ngày 3.1.2017. Nhiếp ảnh gia: Michael Nagle/Bloomberg © 2016 BLOOMBERG FINANCE LP/Forbes

Trong hai năm bùng phát đại dịch COVID-19, các công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe như UnitedHealth ghi nhận doanh thu cũng như lợi nhuận kỷ lục, một phần do người Mỹ trì hoãn nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như một số dịch vụ y tế định kỳ.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm y tế cũng đang chứng kiến ​​sự mở rộng của dịch vụ chăm sóc sức khỏe do chính phủ trợ cấp thông qua Medicare Advantage – chương trình phúc lợi y tế đang được các công ty bảo hiểm bao gồm UnitedHealthcare quản lý cho người cao tuổi, cũng như Medicaid, mà nhiều công ty bảo hiểm quản lý cho chính quyền tiểu bang.

Trong khi đó, những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe như Optum đang tiếp nhận thêm bệnh nhân có khả năng chi trả khi điều trị bệnh nhờ vào tăng mức thanh toán bảo hiểm y tế.

UnitedHealth Group cho biết doanh thu năm 2022 dự kiến đạt 324 tỉ USD.

“Lợi nhuận ròng trên mỗi cổ phiếu dự kiến khoảng 20,85-21,05 USD và lợi nhuận ròng điều chỉnh từ 21,85-22,05 USD, như đã công bố trong báo cáo lợi nhuận quý 3,” UnitedHealth cho biết, “Lợi nhuận ròng điều chỉnh không bao gồm chi phí khấu hao phi tiền mặt sau thuế gắn liền với tài sản vô hình liên quan đến việc mua lại.”

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
CVS đánh bại Amazon để mua lại Signify Health
Cara Care gọi vốn 7 triệu USD để mở rộng hoạt động