Start-up

Cara Care gọi vốn 7 triệu USD để mở rộng hoạt động

Startup Cara Care trị bệnh tiêu hóa kỹ thuật số vừa huy động được 7 triệu USD trong vòng gọi vốn mở rộng Series A để phát triển ứng dụng khám chữa bệnh hội chứng ruột kích thích sang thị trường ở Mỹ và châu Âu.

Share
this:

Dr. Schär AG, công ty thực phẩm và dinh dưỡng quốc tế do gia đình sở hữu chuyên sản xuất những sản phẩm dành cho người mắc bệnh celiac và thận mãn tính, dẫn đầu vòng gọi vốn này cùng với các nhà đầu tư hiện hữu Sabadell Asabys và Johnson & Johnson. Tính đến hiện tại, Cara Care huy động được tổng cộng 16 triệu USD.

Đồng sáng lập Jesaja Brinkmann và Andre Sommer của Cara Care. Ảnh: Cara Care/Forbes

Công ty cũng bổ nhiệm Jim Mapes làm CEO. Mapes trước đó đã đảm nhận vai trò điều hành tại một số công ty chăm sóc sức khỏe ở Mỹ, trong đó có Centauri Health Solutions, Optum của UnitedHealth Group và công ty bảo hiểm y tế Anthem. Jesaja Brinkmann, 30 tuổi và Andre Sommer, 34 tuổi, đồng sáng lập công ty hồi năm 2016, sẽ giữ vai trò quản lý. Brinkmann là thành viên trong danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2021 ở lĩnh vực khoa học và chăm sóc sức khỏe. 

“Dr. Schär hoạt động được 100 năm để phục vụ những người có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt muốn có cuộc sống tốt hơn”, Philipp Schoeller, CEO của Dr. Schär AG, cho biết trong báo cáo. “Tại Cara Care, chúng tôi tìm thấy một đối tác có thể giúp chúng tôi thực hiện thành công sứ mệnh với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến nhất. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi hợp tác với nhóm và Jim Mapes để giúp phát triển ban giám đốc trở nên hoàn hảo hơn.”

Khi bệnh nhân đăng ký ứng dụng Cara Care, họ sẽ nhập các triệu chứng vào ứng dụng và sau đó được chuyên gia tư vấn những can thiệp về chế độ ăn uống, sức khỏe tâm thần cũng như những bài tập thể dục phù hợp cho từng cá nhân người bệnh.  

Brinkmann cho biết gần 1 triệu người sử dụng ứng dụng này để giúp chữa một số bệnh, trong đó có hội chứng ruột kích thích, bệnh viêm ruột và trào ngược dạ dày. Anh cho biết phần lớn người dùng biết đến ứng dụng thông qua Google và tải về từ App Store của Apple, nơi Cara Care được đánh giá 4,8 sao. “Chúng tôi có mặt trên thị trường khá lâu rồi, khoảng sáu năm và giờ xây dựng được danh tiếng tốt,” Brinkmann cho biết.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng giới thiệu ứng dụng này cho bệnh nhân. Tại Đức, bảo hiểm y tế chi trả cho những người bệnh sử dụng chương trình ứng dụng Cara Care trong 12 tuần. “Một trong những nguyên tắc hoạt động cốt lõi của chúng tôi dựa vào y học thực chứng, có nghĩa là chúng tôi liên tục đánh giá hiệu quả của các can thiệp cũng như giải pháp mà chúng tôi đang cung cấp cho bệnh nhân,” Brinkmann cho biết thêm.

Khoản đầu tư mới này sẽ giúp Cara Care đẩy nhanh hoạt động thương mại hóa ứng dụng của công ty, mở rộng sang các quốc gia châu Âu khác và cũng như thành lập chi nhánh tại Mỹ phát triển công ty.

“Có cơ hội phát triển một điều gì đó trong lĩnh vực y tế kỹ thuật số, trao quyền cho bệnh nhân mắc các bệnh tiêu hóa, hướng dẫn họ thực hiện các biện pháp can thiệp khác nhau để khỏe hơn. Tất cả điều đó là sứ mệnh của công ty chúng tôi,” Sommer nói.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Care Studio của Google hợp tác với MEDITECH về hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử
Những nhà Nobel hóa học huy động 500 triệu USD phát triển thiết bị y khoa
Mirvie phát triển khả năng xét nghiệm máu dự đoán những biến chứng trong thai kỳ