Dịch vụ

ESR huy động hơn 1 tỉ USD để mở rộng trung tâm dữ liệu

ESR Cayman đặt mục tiêu huy động nguồn vốn lên tới 7,5 tỉ USD cho quỹ phát triển trung tâm dữ liệu để đẩy nhanh tốc độ mở rộng ra khắp châu Á-Thái Bình Dương.

Share
this:

ESR Cayman huy động hơn 1 tỉ USD để cấp vốn cho những dự án mở rộng trung tâm dữ liệu trên khắp châu Á- Thái Bình Dương. Warburg Pincus, Straits Trading của nhà tài phiệt Singapore John Lim và tỉ phú Chew Gek Khim là cổ đông lớn trong công ty.

ESR mở rộng trung tâm dữ liệu khắp châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: Getty/Forbes

Quỹ ESR Data Centre 1 đã nhận được những cam kết rót vốn mới từ các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất thế giới, bao gồm quỹ hưu trí và đầu tư quốc gia, trong khi các đối tác hiện tại cũng tiếp tục rót thêm 1,5 tỉ USD, công ty quản lý bất động sản niêm yết tại Hong Kong cho biết trong thông cáo.

“Chúng tôi kỳ vọng tận dụng các lợi thế cạnh tranh cốt lõi công ty đang có để tham gia vào giải quyết nhu cầu thiết yếu về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trên diện rộng,” đồng sáng lập và đồng CEO Jeffrey Shen và Stuart Gibson của ESR cùng cho biết trong báo cáo.

ESR cho biết công ty lên kế hoạch huy động thêm một nguồn vốn riêng khoản 1,5 tỉ USD cùng với khoản đầu tư từ các đối tác nhằm nâng tổng số vốn lên tới 7,5 tỉ USD rót vào cho quỹ trung tâm dữ liệu.

Để tận dụng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ESR đang xây dựng các trung tâm dữ liệu với tổng công suất 300 megawatt tại những vị trí đắc địa trong khu vực. Dự án lớn nhất của công ty ở Osaka sẽ có tổng giá trị tài sản hơn 2 tỉ USD khi hoàn thành vào năm tới.

Do mức độ sử dụng ngày càng nhiều các nền tảng thương mại điện tử, hội nghị truyền hình, mạng xã hội và điện toán đám mây nên các khoản đầu tư vào những dự án trung tâm dữ liệu trên khắp châu Á -Thái Bình Dương đạt mức kỷ lục mới 4,8 tỉ USD trong năm 2021, cao hơn gấp đôi so với mức kỷ lục 2,2 tỉ USD trong năm trước đó, theo công ty tư vấn bất động sản CBRE.

ESR chuyển đổi thành nền tảng quản lý bất động sản trong nền kinh tế mới lớn nhất ở châu Á- Thái Bình Dương sau khi mua lại công ty quản lý tài sản ARA của Singapore hồi tháng 1.2022.

Công ty hiện quản lý khối tài sản trị giá hơn 140 tỉ USD (trong đó 43% là tài sản trong nền kinh tế mới) trên toàn khu vực và tính luôn cả tài sản của những khách hàng lớn nhất bao gồm những công ty thương mại điện tử khổng lồ như Amazon, Alibaba, Coupang và JD.com – cũng là cổ đông của ESR.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: ESR thu về 134 triệu USD từ việc nhượng lại cổ phần