Thị Trường

Shopee tiếp tục dẫn đầu cuộc đua thương mại điện tử quý 2

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Shopee ghi nhận gần 73 triệu lượt truy cập trong quý 2.2021. Đây là quý thứ 12 sàn thương mại điện tử này đứng nhất về lượt truy cập.

Theo số liệu mới nhất của iPrice Group và SimilarWeb, tổng lượt truy cập vào top 50 website mua sắm trong sáu tháng đầu năm 2021 đã đạt hơn 1,3 tỉ lượt – cột mốc cao nhất từ trước đến nay. Trong đó lượt truy cập trong quý 2 đã tăng 10% so với quý 1.

Xét trên lượt truy cập, kết quả thống kê cho thấy trong quý 2 năm nay, Shopee tiếp tục dẫn đầu với gần 73 triệu lượt, tăng 9,2 triệu lượt so với quý 1. Đây là quý thứ 12 sàn thương mại điện tử (TMĐT) này đứng nhất về lượt truy cập.

Nguồn: iPrice Insights.

Trong khi đó, Lazada đã vươn lên giành vị trí thứ hai của Tiki với 20,4 triệu lượt truy cập, tương đương mức tăng 14%. Lượt truy cập trung bình vào website của hai sàn TMĐT Tiki và Sendo có sự giảm nhẹ, lần lượt đạt 17,2 và 7,9 triệu lượt.

Theo iPrice, bách hóa trực tuyến là ngành hàng duy nhất duy trì sự tăng trưởng vững chắc và xuyên suốt từ đầu đại dịch do nhu cầu tìm kiếm cửa hàng bán sản phẩm thiết yếu online tăng mạnh trong những tháng giãn cách xã hội.

Cụ thể, lượt tìm kiếm trên Google liên quan đến từ khóa cửa hàng tạp hóa trực tuyến đã tăng 223% trong quý 2. Số lượt tìm kiếm tăng 11 lần trong tháng 7 so với tháng 5 và 3,6 lần so với tháng 6 khi lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được triển khai tại một số tỉnh, thành phố.

Trong đó người dân quan tâm hơn đến thực phẩm tươi sống, thịt cá, đồ uống các loại, thực phẩm đóng gói và rau củ quả khi mức tăng trưởng lượt tìm kiếm của các nhóm hàng hoá này lần lượt là 99%, 51%, 30% và 11%.

Báo cáo hàng năm của Facebook và Bain & Company tại thị trường Đông Nam Á ước tính doanh số thương mại điện tử của Việt Nam năm 2021 sẽ đạt mốc 12 tỉ USD. Con số này dự kiến sẽ tăng 4,5 lần và đạt 56 tỉUSD vào năm 2026, với quy mô thị trường xếp thứ hai trong khu vực, chỉ sau Indonesia.