Lối sống

Phần 2 Avatar tiếp tục dẫn đầu nhờ sắp đạt doanh thu 2 tỉ USD trên toàn cầu

Phần 2 của phim Avatar có doanh thu cao nhất lịch sử do James Cameron đạo diễn tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ mặc dù khởi đầu chậm hơn dự kiến.

Share
this:

Avatar: The Way Of Water (Avatar: dòng chảy của nước) liên tiếp năm tuần dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu nội địa, ước tính mang về 38,5 triệu USD trong cuối tuần qua, theo Box Office Mojo, nâng doanh thu toàn cầu của bộ phim lên khoảng 1,9 tỉ USD.

Avatar: The Way Of Water của Disney mang về tổng doanh thu nội địa ước tính 570,3 triệu USD cùng với khoảng 1,33 tỉ USD doanh thu toàn cầu từ khi công chiếu hồi tháng trước, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ bảy từ trước đến giờ.

Hình ảnh 20th Century Studios công bố cho thấy Kate Winslet, trong vai Ronal, (trái), và Cliff Curtis, trong vai Tonowari, trong một cảnh của “Avatar: The Way of Water”. Ảnh: 20th Century Studios Via AP/Forbes

Dựa vào kết quả doanh thu tuần thứ năm của phần tiếp theo Avatar, bộ phim hiện có doanh thu cao thứ 13 ở Hoa Kỳ trong lịch sử, vượt qua bộ phim The Dark Knight (Kỵ sĩ bóng đêm) năm 2008 và phiên bản làm lại của Lion King (Vua sư tử) năm 2019, theo Box Office Mojo.

Mặc dù vẫn giữ nguyên vị trí như tuần trước trong bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu cao nhất trong lịch sử nhưng bộ phim dự kiến ​​sẽ vượt qua Spider-Man: No Way Home (Người nhện không còn nhà) vào tuần này và bắt đầu bám sát Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc chiến vô cực) cũng như Star Wars: Episode VIIThe Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao 7- Thần lực thức tỉnh).

Nhờ những đánh giá tích cực cùng với lượng người xem đông trong ngày khởi chiếu cuối tuần, bộ phim kinh dị M3GAN của Universal một lần nữa đứng ở vị trí thứ hai, với doanh thu tại Hoa Kỳ ước tính đạt 21,2 triệu USD trong những ngày nghỉ lễ cuối tuần dài đó.

Phần đầu của phim Avatar do Cameron đạo diễn được phát hành vào năm 2009 mang về tổng doanh thu toàn cầu 2,92 tỉ USD. Bộ phim đó vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử và phần 2 khó có thể vượt qua vị trí này.

Mặc dù không đạt được kỳ vọng về doanh thu nội địa vào những ngày cuối tuần khởi chiếu trong giữa tháng 12 nhưng phần tiếp theo của Avatar cố gắng duy trì đà tăng trưởng doanh thu nội địa lẫn toàn cầu mạnh mẽ trong những tuần tiếp theo — gần giống như phần 1 Avatar.

The Way Of Water là một vụ cá cược mạo hiểm đối với Disney vì đây là một trong những bộ phim đắt nhất từng được thực hiện, đồng thời ra mắt sau hơn một thập niên so với phần đầu, tạo nên một số lo ngại liên quan đến nhượng quyền. Mặc dù vẫn chưa biết con số chính xác nhưng trước đó Cameron đã tuyên bố rằng Avatar: The Way Of Water cần kiếm được khoảng 2 tỉ USD mới có thể hòa vốn. Tuy nhiên, kinh phí cao cho phần tiếp theo cũng bao gồm chi phí quay phim Avatar 3 cũng như phát triển kịch bản cho phần phim thứ tư lẫn thứ năm.

BẢNG XẾP HẠNG PHIM CÓ DOANH THU CAO Ở HOA KỲ- TỪ THỨ HAI -THỨ SÁU:

1. Avatar: The Way Of Water (tuần thứ 5) — 38,5 triệu USD
2. MEG3N (tuần thứ 2) — 21,2 triệu USD
3. Puss in Boots: The Last Wish – Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng (tuần thứ 4) — 17,3 triệu USD
4. A Man Called Otto – Otto Bác Hàng Xóm Khó Ở (tuần thứ 3) — 15 triệu USD
5. PlaneThế giới máy bay (tuần 1) — 11,6 triệu USD
6. House PartyTiệc tại nhà (tuần 1)- 4,4 triệu USD
7. Black Panther: Wakanda ForeverChiến Binh Báo Đen 2: Wakanda Bất Diệt (tuần thứ 10) — 2,6 triệu USD
8. The WhaleCá Voi (tuần 6) — 1,8 triệu USD
9. Whitney Houston: I wanna Dance With SomebodyWhitney Houston: Tôi muốn nhảy với một ai đó (tuần thứ 4) — 1,3 triệu USD
10. Waltair Veerayya (tuần 1) — 1,2 triệu USD

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Phần hai của Avatar đạt 1,7 tỉ USD doanh thu toàn cầu cuối tuần qua
Doanh thu phòng vé của bộ phim “Avatar: The Way of Water” vượt hơn 850 triệu USD
Spider-Man: Across The Spider-Verse có khả năng phá vỡ kỷ lục vào năm sau