Lối sống

‘Fast X’ mang về doanh thu mở màn hơn 300 triệu USD

1 năm trước
Tác giả Ana Faguy

“Fast X” mang về doanh thu mở màn hơn 300 triệu USD, nhưng vẫn thấp hơn so với những phần trước của bộ phim.

Share
this:

Theo nhiều hãng tin, Fast X (Quá nhanh quá nguy hiểm 10) dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần, mang về 318 triệu USD doanh thu toàn cầu trong tuần đầu công chiếu. Nhưng doanh thu phòng vé tại Hoa Kỳ của phần này thấp hơn so với những phần trước của bộ phim Fast & Furious.

Fast X mang về doanh thu nội địa 67,5 triệu USD trong khi đó phần 9 của phim thu về 70 triệu USD vào năm 2021 ngay cả trong bối cảnh rạp chiếu phim hạn chế số lượng người xem do dịch COVID-19.

Vin Diesel tham dự buổi công chiếu phim “Fast X” vào ngày 15.5.2023 ở Naucalpan de Juarez, Mexico. Ảnh: Manuel Velasquez/Getty/Forbes

Fast X có doanh thu mở màn thấp thứ tư tại Hoa Kỳ so với các phim hành động nhượng quyền khác. Phần phim này thu hút lượng người xem chưa bằng một nửa so với Furious 7, phần phim mang về doanh thu nội địa hơn 147 triệu USD trong tuần đầu công chiếu vào năm 2015.

Tuy nhiên doanh thu của phần 10 cao hơn phần The Fast and the Furious đầu tiên được công chiếu trong năm 2001, với doanh thu khoảng 40 triệu USD, theo BoxOfficeMojo.

Các phòng vé quốc tế báo cáo phần 10 mang về thêm 251,4 triệu USD trong cuối tuần qua, đánh dấu mức doanh thu cuối tuần mở màn toàn cầu lớn thứ hai trong năm nay sau The Super Mario Bros. Movie (Anh em Super Mario), bộ phim mang về doanh thu toàn cầu cuối tuần 377 triệu USD.

Theo Hollywood Reporter, trong số các bộ phim nước ngoài, Fast X thu hút nhiều người xem nhất ở Trung Quốc, với doanh thu cuối tuần mở màn 78,3 triệu USD.

Bộ phim Guardians of the Galaxy Vol. 3 (Vệ binh dải ngân hà 3) của Disney tiếp tục có doanh thu cuối tuần cao, mang về thêm 32 triệu USD từ những phòng vé trong nước và 48,8 triệu USD từ những phòng vé ở các nước, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 659,1 triệu USD trong tuần thứ ba khởi chiếu, sau hai tuần dẫn đầu danh sách phim ăn khách nhất của Hoa Kỳ.

Bộ phim The Super Mario Bros. Movie đứng vị trí thứ ba với 9,7 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 1,248 tỉ USD và trở thành bộ phim đạt doanh thu cao nhất trong năm.

Cuối tuần qua đánh dấu lần đầu tiên sau hơn một tháng nam diễn viên Chris Pratt không có bộ phim nào dẫn đầu doanh thu phòng vé. Pratt, đóng vai trong Guardians 3 và lồng tiếng trong The Super Mario Bros. Movie, liên tiếp dẫn đầu doanh thu phòng vé trong 6 tuần qua.

Dàn diễn viên đóng chính trong phim Fast X bao gồm Vin Diesel, Michelle Rodriguez, Turese Gibson, Ludacris, Sung Kang và Jordana Brewestertrong. Phần mới nhất này còn có sự tham gia diễn xuất của những gương mặt mới như Jason Momoa, Rita Moreno, John Cena, Helen Mirren và Brie Larson. Bộ phim nhận được 54% đánh giá từ nhà phê bình trên Rotten Tomatoes và 87% từ khán giả.

Hơi bất ngờ khi biết phần thứ mười không phải là phần cuối cùng của loạt phim nổi tiếng này. Theo Entertainment Weekly, phần tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2025.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

‘The Super Mario Bros. Movie’ vẫn giữ vị trí dẫn đầu doanh thu ở tuần thứ ba liên tiếp
Guardians of the Galaxy Vol.3 vượt mốc doanh thu 500 triệu USD