Lối sống

‘Spider-Man: Across the Spider-Verse’ thu về hơn 120 triệu USD

1 năm trước
Tác giả Ana Faguy

“Spider-Man: Across the Spider-Verse” đạt được doanh thu nội địa hơn 120 triệu USD, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn lớn thứ hai trong năm 2023.

Share
this:

Ngày 4.6, Sony Pictures Entertainment cho biết Spider-Man: Across the Spider-Verse (Người nhện: Du hành vũ trụ nhện) gây kinh ngạc với doanh thu nội địa 120,5 triệu USD, trở thành bộ phim dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần.

Shameik Moore và Hailee Steinfeld lồng tiếng cho các nhân vật chính Miles và Gwen trong phim “Spider-Man: Across the Spider-Verse.” Ảnh: Scott Garfitt/Invision/AP/ Forbes

Nhưng theo Box Office Mojo, bộ phim hoạt hình Spider-Man mới nhất có doanh thu cuối tuần mở màn thấp hơn so với The Super Mario Bros. Movie (Anh em Super Mario), bộ phim thu về 146,4 triệu USD từ các rạp nội địa trong thời gian công chiếu hai tháng trước.

Sony Pictures Entertainment cho biết ngoài các suất chiếu lớn trong nước, Spider-Man: Across the Spider-Verse mang về 88,5 triệu USD từ các rạp ở nước ngoài, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 208,6 triệu USD.

Bộ phim thu hút lượng khán giả quốc tế lớn nhất ở Trung Quốc (thu về 17,3 triệu USD), kế tiếp ở Mexico (mang về 11,6 triệu USD) và Vương quốc Anh (kiếm được 11,5 triệu USD).

Sony Picturescho biết Spider-Man: Across the Spider-Verse là phim hoạt hình đạt được doanh thu mở màn cao nhất lịch sử của hãng phim, và thu về gần gấp ba lần so với doanh thu của phần trước Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người nhện: Vũ trụ mới) công chiếu vào năm 2018.

Phần phim Spider-Man thành công nhất vẫn là phiên bản người thật đóng vào năm 2021 Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không còn nhà), thu về 260,1 triệu USD trong tuần đầu tiên trước khi mang về tổng cộng 804,8 triệu USD từ các rạp ở Hoa Kỳ trong suốt thời gian công chiếu.

Bộ phim ra mắt sau 5 năm bộ phim hoạt hình Spider-Man đầu tiên được phát hành. Shameik Moore và Hailee Steinfeld lồng tiếng cho các nhân vật chính của phim là Miles và Gwen. Spider-Man: Across the Spider-Verse nhận được 95% đánh giá từ các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes và 96% từ khán giả.

Trong khi đó, theo Hollywood Reporter, bộ phim người đóng The Little Mermaid (Nàng tiên cá) của Disney tụt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các bộ phim có doanh thu nội địa cao, mang về thêm 40,6 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu.

Bộ phim của Disney thu về tổng cộng 186,2 triệu USD sau hai tuần công chiếu. The Boogeyman (Ông kẹ), phim kinh dị mới dựa trên câu chuyện của Stephen King, giữ vị trí thứ 3, mang về doanh thu nội địa 12,3 triệu USD trong tuần đầu công chiếu.

Phần tiếp theo của bộ phim mang tên Spider-Man: Beyond the Spider-Verse sẽ được phát hành vào năm 2024.

Biên dịch: Gia Nhi

————————

Xem thêm:

‘The Super Mario Bros. Movie’ vẫn giữ vị trí dẫn đầu doanh thu ở tuần thứ ba liên tiếp
‘Knock At The Cabin’ và phim về Tom Brady có doanh thu nội địa cao hơn phần 2 Avatar
Tác phẩm người đóng của Nàng tiên cá thắng lớn tại phòng vé