Quốc tế

Tác phẩm người đóng của Nàng tiên cá thắng lớn tại phòng vé

1 năm trước
Tác giả Ana Faguy

Sau bốn ngày công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, tác phẩm The Little Mermaid của Disney đã dẫn đầu phòng vé với doanh thu 118 triệu USD.

Share
this:

Theo nguồn tin tổng hợp, The Little Mermaid (Nàng tiên cá) – bộ phim bom tấn người đóng rất được mong chờ của Disney đã dẫn đầu thị trường phòng vé Bắc Mỹ, với doanh thu 118 triệu USD sau tuần đầu công chiếu chính thức.

Cụ thể, The Little Mermaid đạt 118 triệu USD doanh thu từ các cụm rạp tại thị trường Bắc Mỹ sau bốn ngày, thu về số tiền ước tính 96 triệu USD trong ba ngày đầu công chiếu. Tuy vậy, các hãng phim đối thủ cho biết doanh thu của tác phẩm này từ 120 triệu USD trở lên. Theo Hollywood Reporter, The Little Mermaid chỉ “bỏ túi” 68,3 triệu USD từ 51 thị trường quốc tế.

Hollywood Reporter đưa ra The Little Mermaid đón nhận đa dạng khán giả tới xem tác phẩm này trong tuần đầu công chiếu, với 35% khán giả người da màu, 33% người da trắng, 23% người Mỹ La-tinh và 9% người châu Á.

The Little Mermaid là tác phẩm có doanh thu mở màn dịp lễ Memorial Day (kỳ nghỉ Ngày Tưởng niệm) cao thứ 5 trong lịch sử Bắc Mỹ, dẫn đầu là Top Gun: Maverick (Phi công siêu đẳng Maverick) với 160,5 triệu USD tiền vé. Pirates of the Caribbean: At World’s End (Cướp biển vùng Caribbean: Nơi tận cùng thế giới) và Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (Indiana Jones và vương quốc sọ người) nằm trong nhóm ba tác phẩm có doanh thu mở màn tốt nhất dịp Memorial Day, theo Box Office Mojo.

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Halle Bailey tại sự kiện công chiếu chính thức của The Little Mermaid. Trong phim, cô vào vai nhân vật chính Ariel. Ảnh: Alpberto Pezzali/Invision/Ap.

Theo IMDB, The Little Mermaid có kinh phí sản xuất 250 triệu USD, khiến cho tuần đầu công chiếu trở nên quan trọng để hãng sản xuất phim thu hồi lại số tiền đã đầu tư.

The Little Mermaid là phiên bản người đóng của tác phẩm hoạt hình nổi tiếng cùng tên ra mắt vào năm 1989. Tác phẩm do Rob Marshall đạo diễn với sự tham gia từ dàn diễn viên gồm Halle Bailey, Melissa McCarthy, Jonah Hauer-King, Javier Bardem, Awkwafina và Daveed Diggs. Trong năm 2022, Disney đã ra mắt đoạn trailer chính thức cho The Little Mermaid với nữ diễn viên kiêm ca sĩ trẻ Halle Bailey trong tạo hình của nhân vật chính Ariel, song vấp phải chỉ trích về màu da của nhân vật.

Trong khi một vài người cho rằng gia tăng tính đa dạng sắc tộc khiến The Little Mermaid thiếu đi sự tôn trọng đối với nguyên tác, số khác nhìn nhận việc này mở ra cơ hội cho những cô gái da màu như Halle Hailey. Trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, The Little Mermaid nhận về 67% điểm từ giới phê bình và 95% từ khán giả.

Trong khi đó, Fast X – phần phim thứ 10 của chuỗi thương hiệu Fast & Furious (Quá nhanh quá nguy hiểm) đứng thứ hai khi thu về 23 triệu USD từ phòng vé nội địa trong tuần vừa qua, và 28,7 triệu USD sau bốn ngày nghỉ lễ Memorial Day, theo Variety. Bộ phim được dự báo vượt mốc doanh thu toàn cầu 500 triệu USD trong tuần này. Vị trí thứ ba thuộc về Guardians of the Galaxy, Vol. 3 với doanh thu 20 triệu USD và 25,3 triệu USD sau dịp lễ Memorial Day, nâng tổng doanh thu nội địa lên 300 triệu USD.

Biên dịch: Minh Tuấn