Quốc tế

Elemental mở màn phòng vé với doanh thu thấp nhất lịch sử Pixar

11 tháng trước
Tác giả Ana Faguy

Elemental thu về 29,5 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ sau ba ngày đầu công chiếu, thấp nhất trong các tác phẩm từ hãng phim Pixar.

Share
this:

Trong tuần đầu công chiếu chính thức, phim hoạt hình Elemental (Xứ sở các nguyên tố) là tác phẩm có doanh thu mở màn thấp nhất lịch sử hãng phim Pixar, khi chỉ thu về 29,5 triệu USD từ phòng vé nội địa sau ba ngày cuối tuần.

Theo dữ liệu từ Box Office Mojo, con số này thấp hơn 25 triệu USD so với The Flash, tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ tuần vừa qua dù đạt thành tích dưới kỳ vọng.

Cũng theo Box Office Mojo, sau ba ngày đầu khởi chiếu, Elemental trở thành tác phẩm có doanh thu thấp nhất lịch sử Pixar kể từ phần Toy Story đầu tiên, tác phẩm ra mắt tại ít cụm rạp hơn vào năm 1995 và thu về 29,1 triệu USD (chưa điều chỉnh theo lạm phát). Theo Variety, Elemental cũng mang về 17 triệu USD từ 17 thị trường quốc tế.

Cả Elemental và The Flash đều có thành tích phòng vé không tốt sau ba ngày đầu công chiếu tại Bắc Mỹ. Ảnh: Jordan Strauss/Invision/Ap.

Mặc cho những đánh giá tích cực và được dự báo đạt 35 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, Elemental lại có doanh thu thấp hơn The Incredibles 2 (Gia đình siêu nhân 2), bộ phim có thành tích ra mắt phòng vé tốt nhất lịch sử Pixar với 182,7 triệu USD, bên cạnh các tác phẩm như Toy Story 4 (120,9 triệu USD), Finding Nemo (70,3 triệu USD) và Up (68,1 triệu USD).

The Flash, tác phẩm mới nhất thuộc dòng phim siêu anh hùng DC, có doanh thu mở màn 55,1 triệu USD từ thị trường nội địa, bên cạnh 75 triệu USD từ 78 phòng vé trên toàn cầu, theo Box Office Mojo.

Tuy vậy, The Flash có thành tích kém hơn các tác phẩm DC khác trong tuần đầu ra mắt, chẳng hạn như Black Adam thu về 67 triệu USD sau ba ngày đầu khởi chiếu hồi tháng 10.2022. 

Theo New York Times, The FlashElemental đều có chi phí sản xuất xấp xỉ 200 triệu USD.

Variety cho biết, The Flash từng được kỳ vọng doanh thu khoảng 70 triệu USD mở màn phòng vé. Sau khi xem tổng cộng ba lần, David Zaslav, CEO của Warner Bros. Discovery, đã nhận xét The Flash là “tác phẩm về siêu anh hùng tốt nhất mà tôi từng được xem.”

Tuy vậy, khán giả dường như không đón nhận mạnh mẽ như Zaslav. Trên trang Rotten Tomatoes, The Flash nhận lần lượt 67% và 86% đánh giá từ các nhà phê bình và khán giả.

The Flash do Andy Muschietti đạo diễn, với sự tham gia từ dàn diễn viên gồm Ezra Miller, Sasha Calle và Michael Shannon. Ben Affleck và Michael Keaton cũng quay trở lại trong vai diễn Batman.

Tuy nhiên, phần lớn thông tin về The Flash lại bị lu mờ bởi những bê bối cá nhân của ngôi sao chính Ezra Miller, người đang đối mặt với các cáo buộc quấy rối, gây rối trật tự và trộm cắp.

Trong khi đó, Spider-Man: Across the Spider-Verse (Người Nhện: Du hành Vũ trụ Nhện) giữ vị trí thứ ba tại phòng vé Bắc Mỹ, có thêm 27,8 triệu USD trong tuần thứ ba công chiếu, theo Box Office Mojo. Trong tuần vừa qua, phòng vé Bắc Mỹ đạt tổng doanh thu 253,2 triệu USD.

Biên dịch: Minh Tuấn