Giải trí

John Wick: Chapter 4 đạt doanh thu mở màn 73,5 triệu USD

Sau ba ngày đầu công chiếu tại phòng vé Mỹ, John Wick: Chapter 4 đạt doanh thu mở màn 73,5 triệu USD, cao nhất trong chuỗi phim John Wick.

Share
this:

Theo nguồn tin tổng hợp, bom tấn John Wick: Chapter 4 đã đạt doanh thu mở màn 73,5 triệu USD trong ba ngày cuối tuần (24-26.3) tại các phòng vé Mỹ, kỷ lục của loạt phim John Wick. Đây là tác phẩm thứ ba lập kỷ lục doanh thu phòng vé nội địa cho một thương hiệu phim trong tháng 3.2023.

Trong tuần vừa qua, phần phim thứ tư về nhân vật John Wick do tài tử Keanu Reeves thủ vai chính đã đứng đầu thị trường phòng vé Mỹ, với doanh thu toàn cầu đạt 137,5 triệu USD.

Doanh thu mở màn tại thị trường Mỹ của John Wick: Chapter 4 vượt qua hai tác phẩm tiền nhiệm là John Wick 2, ra mắt năm 2017 với doanh thu 30 triệu USD và doanh thu 56 triệu USD của John Wick: Chapter 3 – Parabellum công chiếu vào năm 2019.

John Wick: Chapter 4 là bộ phim thuộc chuỗi thương hiệu có doanh thu phòng vé cao thứ ba trong một tháng qua, theo sau Scream VI (Tiếng hét 6) đạt doanh thu mở màn 44,5 triệu USD và Creed III (Tay đấm huyền thoại 3) với 58,6 triệu USD từ phòng vé Mỹ.

Ngôi sao của loạt phim John Wick, Keanu Reeves tại sự kiện công chiếu John Wick: Chapter 4. Ảnh: Invision.

Doanh thu phòng vé Mỹ trong tuần vừa qua:

John Wick: Chapter 4, doanh thu 73,5 triệu USD

Shazam: Fury of the Gods, doanh thu 9,7 triệu USD

Scream VI, doanh thu 8,4 triệu USD

Creed III, doanh thu 8,3 triệu USD

65, doanh thu 3,2 triệu USD

John Wick: Chapter 4, với kinh phí sản xuất hơn 100 triệu USD theo Variety, đã nhận 95% điểm cà chua tươi từ giới chuyên gia và người xem trên chuyên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, cũng như đạt điểm A trên CinemaScore.

Trái với John Wick, doanh thu mở màn tại phòng vé Mỹ của Shazam! Fury Of The Gods, tác phẩm tiếp nối bộ phim Shazam! ra mắt hồi năm 2019, lại không như kỳ vọng. Tác phẩm đạt 30,5 triệu USD, thấp hơn con số 53,5 triệu USD của phần phim đầu tiên về siêu anh hùng Shazam.

Biên dịch: Minh Tuấn