Giải trí

Scream lập kỷ doanh thu mở màn với phần phim thứ 6

Scream VI với doanh thu 44,5 triệu USD là tác phẩm có doanh thu mở màn phòng vé cao nhất lịch sử chuỗi phim kinh dị Scream.

Share
this:

Vào ngày 12.3, hãng phim Paramount thông báo Scream VI (Tiếng hét 6), phần phim mới nhất thuộc chuỗi phim kinh dị dài hơi Scream đã đạt doanh thu 44,5 triệu USD sau tuần đầu công chiếu tại các phòng vé Mỹ, cao nhất của thương hiệu này và vượt xa kỳ vọng.

Theo Variety, Scream VI được dự báo thu về từ 35-40 triệu USD doanh thu trong ba ngày cuối tuần.

Trong tuần vừa qua, Scream VI, theo Paramount có kinh phí sản xuất 33 triệu USD, là bộ phim dẫn đầu thị trường phòng vé Mỹ. Paramount cho biết, doanh thu từ thị trường phòng vé ngoài nước Mỹ đạt 22,6 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim lên 67,1 triệu USD.

Scream VI là bộ phim thuộc chuỗi thương hiệu có doanh thu phòng vé cao thứ hai trong tuần vừa qua sau khi Creed III (Tay đấm huyền thoại 3), cũng lập kỷ lục của một thương hiệu phim với doanh thu mở màn 58,6 triệu USD tại phòng vé Mỹ.

Một phân cảnh trong Scream VI. Ảnh: Bản quyền của Paramount Pictures năm 2022. Bảo lưu toàn quyền.

Doanh thu phòng vé Mỹ trong tuần vừa qua:

Scream VI, doanh thu 44,5 triệu USD

Creed III, doanh thu 27,1 triệu USD

65 (65 – Trận chiến thời tiền sử), doanh thu 12,3 triệu USD

Ant Man And The Wasp: Quantumania (Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử), doanh thu 7 triệu USD

Cocaine Bear, doanh thu 6,2 triệu USD

Scream VI có sự trở lại từ những cái tên gắn liền với thương hiệu này như Courtney Cox, Hayden Panettiere và tất nhiên là ác nhân Ghostface. Tuy vậy, đây là tác phẩm Scream đầu tiên không có nữ diễn viên Neve Campbell với vai diễn Sidney Prescott. Giải thích về việc rời khỏi thương hiệu phim này, cô cho rằng “những gì mình nhận được là chưa xứng đáng sau 25 năm cống hiến cho thương hiệu Scream.” Scream VI cũng có sự tham gia của Melissa Barrera và Jenna Ortega, gần đây đóng vai chính trong TV series đình đám Wednesday trên Netflix.

Biên dịch: Minh Tuấn