Doanh nghiệp

Bốn công ty Việt Nam vào danh sách 100 công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp đáng chú ý của Forbes Asia

2 năm trước
Tác giả Forbes Asia

Bốn đại diện Việt Nam vào danh sách 100 to Watch của Forbes Asia.

Share
this:

Tạp chí Forbes Asia vừa công bố danh sách Forbes Asia 100 to Watch – 100 công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp đáng chú ý đang trên đà phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Sự hiện diện của các công ty này góp phần giải quyết các vấn đề ở khu vực như cải thiện giao thông ở các thành phố đông đúc, mở rộng kết nối đến các vùng sâu vùng xa với giá cả phải chăng và giảm lãng phí thực phẩm. Các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử và bán lẻ, thực phẩm và khách sạn và giáo dục & tuyển dụng. Ấn Độ và Singapore lần lượt có 22 và 19 đại diện, Hong Kong có 10 đại diện, Indonesia có tám thành viên và Trung Quốc có bốn đại diện. Việt Nam có bốn công ty lọt vào danh sách này, bao gồm:


Hoozing – Ứng dụng mua & bán bất động sản trực tuyến
Thành lập: 2015 – CEO: Hải Lê

Hai đồng sáng lập Hoozing: Akshay Sharma và Hải Lê.

Ứng dụng Hoozing cung cấp đánh giá của người dùng, công cụ tính giá và các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số để thúc đẩy giao dịch trên thị trường bất động sản Việt Nam dễ dàng, nhanh chóng. Bất chấp đại dịch, Hoozing vẫn đạt doanh thu khoảng 1,1 triệu USD trong năm 2020. CEO Hải Lê cho biết, công ty dự kiến sẽ có lãi vào cuối năm với doanh thu hai triệu USD.


Logivan – Giải pháp công nghệ cho dịch vụ vận tải
Thành lập: 2017 – CEO: Linh Phạm

Xe tải mang logo của Logivan.

Logivan cung cấp dịch vụ vận tải 4.0 dựa trên nền tảng kết nối trực tiếp chủ hàng và mạng lưới xe tải trên toàn quốc. Logivan cho biết họ có hơn 60 ngàn tài xế làm việc cho các hãng như Coca-Cola, Olam và Wilmar. Công ty cũng đã huy động được tám triệu USD từ các nhà đầu tư như Insignia Ventures Partners và K3 Ventures.


Lozi (Loship) – Dịch vụ giao hàng
Thành lập: 2017 – CEO: Nguyễn Hoàng Trung

Dịch vụ giao hàng Loship.

Nền tảng giao hàng của Lozi – Loship – cạnh tranh với các đối thủ khổng lồ như GoTo và Grab bằng cách cam kết sẽ vận chuyển mọi thứ, từ bữa ăn, nguyên liệu đến thực phẩm trong vòng một giờ. Có mặt tại Sài Gòn, Hà Nội và nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, Lozi cho biết đã huy động được 16 triệu USD.


Med247 – Dịch vụ chăm sóc sức khỏe
Thành lập: 2019 – CEO: Tuấn Trương

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Med247.

Med247 cung cấp cho người bệnh trải nghiệm y tế toàn diện (trực tiếp lẫn trực tuyến), từ hệ thống phòng khám đa khoa chất lượng cao tới dịch vụ tư vấn khám bệnh từ xa tại ứng dụng App Med247. Công ty cho biết đã huy động được một triệu USD để mở rộng quy mô.

Biên dịch: Quỳnh Anh