Giải trí

21 series truyền hình có nhiều lượt xem nhất năm 2021

Share
this:

Ứng dụng TV Time đã đưa ra danh sách 21 series truyền hình được xem nhiều nhất năm 2021, với nền tảng trực tuyến Netflix chiếm áp đảo.

2021 là năm tuyệt vời cho TV, với những series truyền hình giải trí giúp ta thoát khỏi hiện thực của đại dịch COVID-19 và hòa mình vào thế giới kỳ thú của những nhân vật thú vị.

Theo ứng dụng theo dõi lượt xem TV và phim ảnh của Whip Media, TV Time, những chương trình được xem nhiều nhất trong năm 2021 gồm 15 series truyền hình trên Netflix, 4 từ Disney+, 2 chia đều cho Hulu và Apple TV+. Đã có nhiều series truyền hình quốc tế được yêu thích, gồm loạt phim chính kịch về đề tài trộm cướp của Tây Ban Nha (Money Heist – Phi vụ triệu đô) và chủ đề sinh tồn từ Hàn Quốc (Squid Game – Trò chơi con mực).

Bên cạnh đó là một phim truyền hình Anh – Mỹ được yêu mến với lượng lớn tín đồ xem phim và thảo luận cách cuồng nhiệt trên mạng xã hội. Điều này giúp thu hút thêm lượng người xem.

 Hai diễn viên chính của loạt phim Lucifer, Lauren German và Tom Ellis. Ảnh:  John P. Fleenor For Netflix

Với 19 triệu người dùng toàn cầu, TV Time đã thăm dò dữ liệu bằng cách tổng hợp lượng người dùng cho biết họ đã xem một tập phim nào đó. Đáng chú ý là có một vài bộ phim được yêu thích như Hellbound lại nằm ngoài danh sách. Series truyền hình kinh dị của Hàn Quốc đã phát sóng trên nền tảng Netflix với 6 tập phim vào ngày 19.11 ngay lập tức trở thành hiện tượng. Hellbound thậm chí còn vượt qua cả Squid Game với 43,48 triệu lượt xem trong tuần đầu tiên phát sóng tại Mỹ.

Mặc dù giữ vị trí á quân trên bảng xếp hạng của TV Time cho phim truyền hình Hàn Quốc được xem nhiều nhất, Hellbound vẫn không thể lọt vào danh sách này. Bộ phim là series mới với một mùa, và ít tập gây ấn tượng xuất sắc.

Những series khác như The Morning Show, xếp thứ hai phim truyền hình ăn khách nhất Apple TV+ và Maid trên Netflix đều giữ vững vị trí trong top 10 của hai nền tảng trực tuyến này. Đây đều là những bộ phim có sức hút rất lớn và được người xem yêu thích, nhưng lại không có đủ lượt xem để nằm trong danh sách này.

Những doanh nghiệp khổng lồ truyền hình cáp như Showtime và HBO thành công với nhiều series truyền hình, gồm Dexter: New Blood, “tân binh” Yellowjackets Mare of Easttown. Tuy vậy, những bộ phim này lại không có đủ lượt xem để lọt vào danh sách, mặc dù toàn bộ có thể tạo nên bảng xếp hạng “Phim truyền hình được yêu thích nhất năm 2021” nếu tôi được lựa chọn.

Dàn diễn viên của series truyền hình ăn khách trên Netflix, Money Heist (La Casa de Papel). Ảnh: Tamara Arranz For Netflix

Đọc thêm: ‘Red Notice ‘ tiết lộ chiến lược phát triển phim của Netflix

TV Time đã thống kê những phim truyền hình có lượt xem cao nhất tính theo năm dương lịch. Đây là điểm bất lợi dành cho những series truyền hình chỉ mới ra mắt vào dịp cuối năm, với rất ít thời gian để nội dung được ghi nhận. Còn với những phim truyền hình ra mắt trước đó có lợi thế từ nhiều tập phim để xem hơn.

Sau đây là danh sách 21 series truyền hình theo dịch vụ trả phí được xem nhiều nhất năm 2021, từ ngày 1.1 đến ngày 16.12 với những cái tên dẫn đầu là loạt phim giả tưởng Lucifer.

1. Lucifer (Netflix, 6 mùa, 93 tập)
2. Money Heist (Netflix, 5 mùa, 41 tập)
3. Squid Game (Netflix, 1 mùa, 9 tập)
4. Elite (Netlix, 4 mùa, 32 tập)
5. WandaVision (Disney+, 1 mùa, 9 tập)
6. You (Netflix, 3 mùa, 30 tập)
7. The Handmaid’s Tale (Hulu, 4 mùa, 46 tập)
8. Lupin (Netflix, 2 mùa, 10 tập)
9. Sex Education (Netflix, 3 mùa, 24 tập)
10. Loki (Disney+, 1 mùa, 6 tập)
11. The Falcon and the Winter Soldier (Disney+, 1 mùa, 6 tập)
12. The Crown (Netflix, 4 mùa, 40 tập)
13. Cobra Kai (Netflix, 3 mùa, 30 tập)
14. Ted Lasso (AppleTV+, 2 mùa, 22 tập)
15. Atypical (Netflix, 4 mùa, 38 tập)
16. Who Killed Sara? (Netflix, 2 mùa, 18 tập)
17. What If…? (Disney+, 1 mùa, 9 tập)
18. Bridgerton (Netflix, 1 mùa, 8 tập)
19. Locke & Key (Netflix, 2 mùa, 20 tập)
20. Virgin River (Netflix, 3 mùa, 30 tập)
21. Chilling Adventures of Sabrina (Netflix, 3 mùa, 36 tập)

Squid Game, series truyền hình từ Hàn Quốc được đông đảo tín đồ phim ảnh dõi theo. Ảnh: Noh Juhan For Netflix

Biên dịch: Minh Tuấn