Kinh doanh

Tỉ phú Reed Hastings mua lại khu trượt tuyết lớn nhất Bắc Mỹ

8 tháng trước
Tác giả Everett Potter

Tỉ phú công nghệ Reed Hastings, nhà đồng sáng lập Netflix, vừa mới mua lại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn nhất ở Bắc Mỹ với giá 100 triệu USD.      

Share
this:

Hồi tháng 1, Hastings rời khỏi vị trí CEO của Netflix và trở thành cổ đông thiểu số của Powder Mountain vào tháng 4. Đến ngày 6.9, ông mua lại cả khu nghỉ dưỡng này.

Powder Mountain là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn nhất ở Bắc Mỹ. Nằm phía trên thung lũng Ogden của Bắc Utah, khu nghỉ dưỡng này có diện tích rộng hơn 3.425 ha.

Reed Hastings tham dự sự kiện công bố mối quan hệ hợp tác giữa Netflix và Mediaset ở Rome vào ngày 8.10.2019. Ảnh: Ernesto S. Ruscio/ Getty Images / Netflix/ Forbes

Khu nghỉ dưỡng có 54 con đường, chín thang máy và hai công viên địa hình. Ngoài ra, du khách nghỉ dưỡng ở đây có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển đến những vùng trượt tuyết xa hơn để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm.  

Với lượng tuyết rơi 12,7 m, khu này trở thành nơi trượt tuyết tuyệt vời. Khu nghỉ dưỡng cách sân bay quốc tế thành phố Salt Lake khoảng một giờ về phía bắc, không phải ở một khu vực hoang dã xa xôi. Powder Mountain đưa ra nhiều chính sách đặc biệt nhằm hạn chế số lượng để không có quá nhiều người trượt tuyết ở đó trong ngày.

Trong thập niên qua, Powder Mountain thuộc sở hữu của những nhà đầu tư Summit Series thường tổ chức các hội nghị, sự kiện cho những doanh nhân trẻ và nghệ sĩ.

Họ mua khu nghỉ dưỡng này với giá 40 triệu USD vào năm 2013. Lúc đó, khu này chưa được chú ý đến nhiều nhưng họ đánh giá đây là nơi tuyệt vời để xây dựng một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết thân thiện với môi trường dành cho những người giàu trong ngành công nghệ.

Họ dự tính xây 500 ngôi nhà trong một ngôi làng ở độ cao 2.743 m, cùng với nhiều cơ sở khoa học, y tế và giáo dục. Họ gặp phải vô số thách thức nên dự án không thành công. Vì vậy, Hastings mua lại dự án để phát triển theo tầm nhìn mới vì trước đó ông vốn đã sở hữu một ngôi nhà ở đây.

Khu nhà nghỉ tuyệt đẹp ở Powder Mountain nằm dọc theo sườn núi.Ảnh: Getty/ Forbes 

“Đây là khu nghỉ dưỡng mang đến trải nghiệm trượt tuyết đỉnh cao,” Hastings cho biết. “Tôi và vợ Patty yêu nơi này. Chúng tôi yêu tuyết, địa hình rộng lớn và cả cộng đồng ở đây. Chúng tôi sẽ làm nổi bật những thứ khiến khu này trở nên đặc biệt. Cơ sở hạ tầng và tiện nghi sẽ được phát triển thêm để giúp du khách có thể di chuyển đến Powder Mountain dễ dàng hơn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ duy trì sự tĩnh lặng vốn có của khu nghỉ dưỡng.”

Hastings dự định nhanh chóng nâng tầm dịch vụ cho khu nghỉ dưỡng. Ông sẽ mở rộng địa hình có thể trượt tuyết, tạo ra nhiều đường trượt tuyết kiểu Bắc Âu mới, đồng thời hỗ trợ du khách ở mọi độ tuổi có thể lên núi trượt tuyết.

Trung tâm hoạt động mới của khu nghỉ dưỡng, Launch Pad Yurt, sẽ khai trương vào tháng 12. Launch Pad sẽ phục vụ nhiều hoạt động khác nhau trong mùa đông, bao gồm trượt tuyết xuyên quốc gia, đi bộ trên tuyết, và các chuyến tham quan bằng xe điện trượt tuyết.

Ngoài ra, Powder Mountain sẽ bán vé cáp treo trượt tuyết ban đêm với giá 19 USD cho tất cả mọi người mỗi đêm.

Biên dịch: Gia Nhi

————————

Xem thêm:

Tỉ phú Francois Pinault trở thành cổ đông lớn của Creative Artists Agency
Tỉ phú Singapore Kwee Liong Tek đầu tư mạnh vào công nghệ