Kinh doanh

X thu phí người dùng mới ở New Zealand và Philippines

X (Twitter) đang thử nghiệm chương trình thu phí tài khoản mới hằng tháng “Not A Bot” ở New Zealand và Philippines để xóa các tài khoản tự động (bot).

Share
this:

Chương trình nói trên sẽ thu phí người dùng mới với tài khoản chưa được xác minh 1 USD mỗi năm cho một số tính năng cơ bản của nền tảng bao gồm đăng, trả lời, đăng lại và thích.

Người dùng mới sẽ phải tạo tài khoản thông qua chương trình 1 USD, X Premium hoặc thông qua gói dịch vụ xác nhận tài khoản để tham gia và sử dụng các tính năng cơ bản.

Elon Musk đã mua X (Twitter) gần một năm trước. Ảnh: Emin Sansar/ Anadolu Agency/ Getty Images/ Forbes

Những người dùng mới chọn không tham gia chương trình sẽ bị hạn chế đọc bài đăng, xem video cũng như theo dõi các tài khoản thay vì tương tác thông qua các bài đăng lại, trả lời và các tính năng khác.

Theo các điều khoản và điều kiện, X xem sáng kiến mới này là một chương trình thử nghiệm có thể “sửa đổi, tạm dừng hoặc ngừng” bất kỳ lúc nào nhưng không hoàn lại tiền cho người dùng tham gia.

“Chương trình mới này nhằm mục đích xóa tài khoản bot, giả được đối tượng xấu lập trình để cố gắng thao túng nền tảng cũng như làm gián đoạn trải nghiệm của những người dùng khác,” X cho biết trong bài đăng trên blog. “Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thêm về kết quả.”

Trong buổi phát trực tiếp hồi tháng trước, Musk cho biết nền tảng này “hướng đến việc trả cho người dùng một khoản nhỏ mỗi tháng.” Đồng thời, ông khẳng định sự thay đổi như vậy là “cách duy nhất” để xóa tài khoản bot, vốn liên tục gây khó khăn cho nền tảng.

Musk cung cấp X Premium, gói dịch vụ đăng ký trả phí để nhận tích xanh Twitter Blue, không cung cấp nhiều quảng cáo cho người dùng, và khả năng chỉnh sửa bài đăng, cùng với nhiều đặc quyền khác, ở mức giá khởi điểm 8 USD/tháng hoặc 84 USD/năm.

Musk cho rằng một số vấn đề xảy ra trên nền tảng X do có quá nhiều bot. Chúng vốn được cho là nguyên nhân làm tăng giá của các loại tiền mã hóa được niêm yết trên FTX và điểm gây tranh cãi trong suốt cuộc chiến pháp lý dẫn đến việc Musk mua lại Twitter.

Biên dịch: Gia Nhi

————————

Xem thêm:

Elon Musk đang xây dựng một công ty AI mới
Paris Hilton hợp tác với X để quảng cáo tính năng phát video và mua sắm trực tuyến