Bất động sản

UOL Group đầu tư vào dự án căn hộ lâu năm ở ngoại ô Singapore

Liên doanh giữa UOL Group và Singapore Land sẽ đầu tư 295 triệu USD để mua lại căn hộ cao cấp Meyer Park và quy hoạch thành dự án cao ốc mới.

Share
this:

Liên doanh của UOL Group và Singapore Land, đều thuộc sở hữu của tỉ phú Wee Cho Yaw, sẽ mua lại căn hộ cao cấp Meyer Park nằm ở quận ngoại ô Katong, miền Đông Singapore với mức giá 392,2 triệu đô la Singapore (295 triệu USD), khi công ty bất động sản này tiếp tục mở rộng quỹ đất trong bối cảnh nhu cầu nhà ở phục hồi tại đảo quốc sư tử.

Theo đó, liên doanh này sẽ quy hoạch Meyer Park, nằm trên khu đất sở hữu vĩnh viễn có diện tích rộng 8.981m2, thành dự án cao ốc nhà ở mới cung cấp ra thị trường 250 căn hộ. Nằm gần nhà ga metro (MRT) đang xây dựng Katong Park và cách quận kinh doanh trung tâm (CBD) 20 phút di chuyển, dự án sẽ có tầm nhìn dọc bãi biển East Coast Park.

“Từ kinh nghiệm phát triển các dự án bất động cao cấp và giá trị mà khu đất này mang lại, chúng tôi kỳ vọng sẽ đón nhận nhu cầu từ người mua nhà và những nhà đầu tư tìm kiếm dự án cao ốc lâu năm được quy hoạch có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, với nguồn cung ngày càng khan hiếm trên thị trường,” Liam Wee Sin, giám đốc điều hành (CEO) của UOL Group cho biết trong thông cáo báo chí. Dự án cũng nằm gần các ngôi trường danh tiếng tại Singapore, gồm trường tiểu học Tao Nan, trường trung học Dunman và cao đẳng Victoria Junior.

Liên doanh của UOL Group sẽ quy hoạch Meyer Park thành khu căn hộ mới. Ảnh: Roslan Rahman/Afp via Getty Images.

Thương vụ này mở ra cơ hội cho UOL Group trong việc mở rộng quỹ đất tại quận Katong, sau khi công ty đã bán ra 56 căn hộ có từ ba đến bốn phòng ngủ thuộc dự án Meyer House. Kể từ năm 2021, UOL Group nằm trong số những công ty bất động năng động nhất Singapore, bán gần hết 372 căn hộ trong dự án AMO Residence nằm ở Ang Mo Kio, trung tâm Singapore trong một tuần mở bán hồi tháng 7.2022.

Doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh mẽ từ các dự án của UOL Group cho thấy nhu cầu nhà ở đang bị kìm nén tại Singapore, với người mua nằm ngoài sức ảnh hưởng từ việc các ngân hàng trung ương nâng mạnh lãi suất và tình hình lạm phát tăng cao có thể khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. Theo dữ liệu của chính phủ Singapore, giá nhà ở trong năm 2022 tăng 8,6%, trước đó tăng 10,6% vào năm 2021.

Là một trong những công ty bất động sản hàng đầu Singapore, UOL Group do tỉ phú ngân hàng và bất động sản Wee Cho Yaw (94 tuổi), chủ tịch danh dự của United Overseas Bank (UOB) – ngân hàng lớn thứ ba đảo quốc này tính theo giá trị tài sản, điều hành. UOB do cha của ông, Wee Khiang Cheng thành lập vào năm 1935 với tên gọi ban đầu United Chinese Bank.

Wee Cho Yaw sở hữu khối tài sản ròng 6,8 tỉ USD, xếp thứ 9 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore khi Forbes công bố vào tháng 9.2022.

Biên dịch: Minh Tuấn