Bất động sản

Megaworld đầu tư 6,3 tỉ USD xây khu đô thị mới tại Philippines

11 tháng trước
Tác giả Jonathan Burgos

Megaworld sẽ đầu tư 6,3 tỉ USD để phát triển các dự án khu đô thị mới trên toàn Philippines trong 5 năm tới.

Share
this:

Megaworld của tỉ phú ngành bất động sản và rượu Andrew Tan sẽ đầu tư 350 tỉ peso (6,3 tỉ USD) trong 5 năm tới để phát triển các khu đô thị trên toàn Philippines, với niềm tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tiếp tục phục hồi khi hoạt động du lịch và sức mua tăng trở lại.

Trong thông cáo báo chí, Megaworld cho biết các dự án khu đô thị mới, được định vị khắp vùng đô thị Manila, các tỉnh lân cận cũng như những nơi thuộc hòn đảo Visayas ở miền Trung Philippines và hòn đảo Mindanao ở phía Nam nước này, sẽ bao gồm khu dân cư, văn phòng, trung tâm thương mại và khách sạn.

Bên ngoài khách sạn Newport World Resorts, nơi ghi nhận lượng khách tăng cao sau dịch COVID-19. Ảnh: Alliance Global.

Megaworld và công ty mẹ Alliance Global đang tích cực mở rộng quy mô trong lĩnh vực khách sạn, là một phần trong kế hoạch phát triển khu đô thị để nắm bắt cơ hội từ việc ngành du lịch phục hồi và sự tăng trưởng của loại hình du lịch MICE (du lịch sự kiện, hội nghị, hội thảo).

“Hoạt động du lịch nội địa và quốc tế tăng mạnh giúp chúng tôi ghi nhận tỉ lệ lấp đầy phòng cao và giá bán phòng trung bình trong một ngày (ADR) cải thiện hơn rất nhiều,” Kevin L. Tan, CEO của Alliance Global, cho biết trong thông cáo báo chí. Alliance Global đặt mục tiêu nâng số phòng tại 25 khách sạn từ 7.500 phòng hiện nay lên 11.000 phòng vào năm 2028. 

Năm 2022, Alliance Group ghi nhận doanh thu từ mảng du lịch tăng 85% lên mức cao kỷ lục 38,6 tỉ peso (692 triệu USD), cao hơn 10% so với mức trước dịch COVID-19. Điều này thể hiện niềm tin của Alliance Group vào ngành du lịch.

Tập đoàn này cũng đã đồng ý mua lại cổ phần của đối tác đang gặp khó khăn về tài chính Genting Hong Kong trong liên doanh Travellers International. Travellers International sở hữu khách sạn Newport World Resorts và một sòng bạc ở Manila.

(Bên trái hình) Andrew Tân, chủ tịch Alliance Global bên cạnh con trai, Kevin L. Tan, chủ tịch Megaworld. Ảnh: Alliance Global.

“AGI vẫn là tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực du lịch tại Philippines, sở hữu danh mục khách sạn với nhiều mức giá khác nhau cả trong nước lẫn quốc tế, đáp ứng mọi loại hình du lịch và nhu cầu từ khách du lịch,” Kevin L. Tan, con trai của Andrew Tan, người đã gây dựng nên đế chế kinh doanh bất động sản và rượu trị giá hàng tỉ đô la Mỹ trong ba thập niên qua, cho biết. Mảng khách sạn đóng góp hơn 20% tổng doanh thu của Alliance Group.

Thông qua Alliance Global, Andrew Tan nắm cổ phần trong Megaworld, một trong những công ty bất động sản lớn nhất Philippines; Emperador, chủ sở hữu của Bodegas Fundador ở Tây Ban Nha cũng như Golden Arches, vận hành chuỗi cửa hàng nhượng quyền của McDonald’s tại Philippines. Theo thống kê theo thời gian thực của Forbes, Andrew Tan sở hữu khối tài sản ròng 2,5 tỉ USD.

Biên dịch: Minh Tuấn