Quốc tế

Alliance Global Group đầu tư 1 tỉ USD mở rộng quy mô kinh doanh

Share
this:

Alliance Global Group của tỉ phú Andrew Tan đầu tư hơn 1 tỉ USD để mở rộng quy mô của các lĩnh vực như bất động sản và chuỗi thức ăn nhanh.

Trong năm 2022, Alliance Global Group của tỉ phú Andrew Tan đang đầu tư 60 tỉ peso (1,1 tỉ USD) để mở rộng quy mô lĩnh vực bất động sản, nhà máy rượu và vận hành chuỗi thức ăn nhanh, trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi sau khi chững lại do đại dịch COVID-19 trong hai năm qua.

Chủ tịch của Alliance Global Group, Andrew Tan và con trai Kevin L.Tan, giữ vị trí CEO. Ảnh: Alliance Global

Alliance Global Group đang chuẩn bị kế hoạch mở rộng quy mô khi các mảng kinh doanh ghi nhận bước phục hồi mạnh mẽ. Lợi nhuận thuần của tập đoàn này trong năm 2021 tăng 92%, lên 16,9 tỉ peso (314 triệu USD) so với năm 2020. Trong khi đó, doanh thu đạt 152,8 tỉ peso (2,8 tỉ USD) với mức tăng trưởng 19%. Đà tăng trưởng duy trì sang năm nay, với lợi nhuận thuần tăng hơn 50% trong quý 1.2022.

“Chúng tôi tin tưởng với những lĩnh vực đang kinh doanh, công ty sẽ hưởng lợi rất nhiều từ khoản chi tiêu chưa dùng đến khi nền kinh tế mở cửa trở lại hơn nữa,” Kevin L. Tan, CEO Alliance Global và con trai trưởng của nhà sáng lập kiêm chủ tịch Andrew Tan, cho biết trong thông cáo hôm 16.6.

Nguồn ngân sách khổng lồ của Alliance Global sẽ dành cho các dự án bất động sản của công ty chủ lực Megaworld, khi đầu tư 50 tỉ peso (929 triệu USD) cho những dự án mới bao gồm bốn khu đô thị ở Metro Manila, Nam Luzon và Mindanao.

Còn đơn vị vận hành khách sạn Travellers International sẽ đầu tư thêm 4 tỉ peso (74,3 triệu USD) để tăng cường các dịch vụ nghỉ dưỡng và giải trí, khi tổng doanh thu trò chơi (GGR) từ hoạt động casino phục hồi sau khi gỡ bỏ các lệnh hạn chế phòng COVID-19.

Phần còn lại sẽ được dùng cho các dự án mở rộng quy mô ra thị trường quốc tế của hãng sản xuất rượu, cũng như gia tăng sự hiện diện của Golden Arches – liên doanh giữa Alliance Global với tỉ phú nhượng quyền thương hiệu McDonald’s Philippines George Yang, với kế hoạch mở 45 nhà hàng McDonald mới trên toàn quốc trong năm 2022.

Alliance Global do tỉ phú Andrew Tan, con cả của một công nhân nhà máy đã gây dựng tài sản từ việc phát triển các khu chung cư và bất động sản thương mại tại Metro Manila vào những năm 1990, điều hành. Ông cũng là chủ tịch của Emperador và Megaworld, xây dựng các khu chung cư, văn phòng, khách sạn, trung tâm mua sắm và khu đô thị ở khắp Philippines trong hơn 3 thập kỷ qua.

Andrew Tan sở hữu khối tài sản ròng 2,6 tỉ USD và xếp thứ 8 trong danh sách 50 Tỉ phú Giàu nhất Philippines khi Forbes công bố vào tháng 9.2021.

Biên dịch: Minh Tuấn