Kinh doanh

UOL bán khách sạn ở Singapore cho “ông trùm” Choo Chong Ngen với giá 389 triệu USD

11 tháng trước
Tác giả Jonathan Burgos

UOL Group kiếm được một khoản lời cao khi bán khách sạn Parkroyal Kitchener cho Choo Chong Ngen với giá 389 triệu USD.

Share
this:

Pan Pacific Hotels Group – do UOL Group của tỉ phú ngân hàng và bất động sản Wee Cho Yaw nắm quyền kiểm soát – sẽ bán một trong những khách sạn ở Singapore cho Midtown Properties với giá 525 triệu SGD (389 triệu USD). Công ty thuộc sở hữu của ông “trùm” Choo Chong Ngen, nhà sáng lập hệ thống khách sạn bình dân Hotel 81.

Choo giàu lên nhờ dệt may trước khi mở hệ thống Hotel 81 ở Geylang, khu đèn đỏ của Singapore – sẽ thêm khách sạn Parkroyal Kitchener có 542 phòng, gần khu Tiểu Ấn, đường Serangoon vào đế chế khách sạn đang phát triển trong bối cảnh ngành du lịch tăng trưởng trở lại sau đại dịch COVID-19.

Công viên Merlion ở Singapore. Nhiều khách sạn ở Singapore đang hưởng lợi trong thời điểm du lịch hồi phục trở lại sau đại dịch. Ảnh: Rustam Azmi/Getty Images/ Forbes

Theo tổng cục Du lịch Singapore, dự kiến lượng du khách đến Singapore sẽ tăng gấp đôi lên 14 triệu trong năm nay so với 6,3 triệu vào năm 2022. Tổng cục kỳ vọng ngành du lịch sẽ phục hồi trở lại mức trước đại dịch trong năm tới.

Ngoài hệ thống khách sạn bình dân, Worldwide Hotels của Choo còn quản lý năm thương hiệu Hotel Boss, V Hotel, Hotel Mi, Value Hotel và Venue Hotel với hơn 38 khách sạn tại các vị trí chiến lược ở Singapore, cung cấp chỗ ở với giá cả vừa phải cho du khách.

Sở hữu khối tài sản ròng trị giá 2,7 tỉ USD, ông mở rộng hệ thống sang Úc, Malaysia và Thái Lan với bảy khách sạn do Travelodge và Holiday Inn quản lý.

UOL cho biết công ty sẽ kiếm được một khoản lời trị giá 446,2 triệu SGD (330,1 triệu USD) sau khi bán khách sạn Parkroyal Kitchener, vốn thuộc quản lý của Pan Pacific Hotels Group.  

“Đây là cơ hội tốt để công ty bán khách sạn Parkroyal Kitchener với một mức giá hấp dẫn, mang về khoản lợi nhuận cao. Đồng thời, thương vụ này cũng nằm trong kế hoạch tái cơ cấu danh mục đầu tư bất động sản tổng thể của công ty,” UOL chia sẻ thêm.

Pan Pacific Hotels Group đã và đang đẩy mạnh các kế hoạch mở rộng hệ thống trên khắp châu Á – Thái Bình Dương để phục vụ cho nhu cầu du lịch đang tăng cao. Hồi tháng 5, công ty đã khai trương khách sạn Pan Pacific Orchard với 347 phòng tại khu mua sắm chính ở Singapore. Trong cùng tháng, công ty cũng mở hai khách sạn ở Tokyo.

Wee Cho Yaw, 94 tuổi, chủ tịch danh dự của United Overseas Bank, ngân hàng lớn thứ ba của Singapore tính theo tài sản, nắm quyền kiểm soát UOL, một trong những công ty phát triển bất động sản lớn nhất ở đó. Cha ông, Wee Khiang Cheng, thành lập ngân hàng vào năm 1935 với tên gọi ban đầu United Chinese Bank. Nhờ sở hữu khối tài sản ròng trị giá 6,8 tỉ USD, Wee xếp vị trí thứ 9 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore được công bố hồi tháng 9.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

UOL Group và Kingsford tham gia đấu giá đất ở Singapore
UOL Group đầu tư vào dự án căn hộ lâu năm ở ngoại ô Singapore
UOL bán hết 98% căn hộ trong bối cảnh lãi suất vay ở Singapore tăng