Kinh doanh

Dyson đầu tư 3,4 tỉ USD để mở rộng sản xuất pin điện tử

Một trong phần khoản đầu tư 3,4 tỉ USD của Dyson sẽ bao gồm xây dựng các nhà máy sản xuất và trung tâm công nghệ mới tại Singapore.

Share
this:

Vào ngày 3.5, Dyson thông báo sẽ xây dựng các nhà máy sản xuất và trung tâm công nghệ mới tại Singapore, Philippines và Anh, một phần trong kế hoạch đầu tư trị giá 2,75 tỉ bảng Anh (3,4 tỉ USD) trên thị trường quốc tế trong 5 năm khi tập đoàn điện tử gia dụng này đẩy mạnh việc phát triển phần mềm và ứng dụng AI.

Theo đó, Dyson sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ứng dụng công nghệ cao để chế tạo thế hệ pin điện tử tiếp theo nằm trong trung tâm sản xuất ở thị trấn Tuas, phía Tây Singapore và vận hành chính thức vào năm 2025. Trước đó, Dyson đã khánh thành trụ sở toàn cầu tại Singapore trong năm 2022 và cam kết đầu tư 1,5 tỉ đô la Singapore (1,1 tỉ USD) vào đảo quốc sư tử trong nhiều năm tới.

Bên ngoài trụ sở trụ sở toàn cầu của Dyson tại Singapore. Bryan Van Der Beek/Bloomberg.

“Phần mềm, tính kết nối, AI và nắm giữ công nghệ pin điện tử mới sẽ nâng tầm thế hệ công nghệ tiếp theo của Dyson. Tương tự như các khoản đầu tư dài hạn của chúng tôi để đi đầu về công nghệ động cơ kỹ thuật số, công nghệ pin điện tử tiếp theo của Dyson sẽ mang đến sự thay đổi lớn về hiệu suất và tính bền vững cho các thiết bị điện tử,” tỉ phú James Dyson, nhà sáng lập của Dyson, cho biết trong thông cáo báo chí.

Dyson mở cửa cơ sở đầu tiên tại Singapore vào năm 2007, với đội ngũ các kỹ sư phát triển động cơ kỹ thuật số tốc độ cao. Năm 2012, công ty bắt đầu sản xuất hàng loạt các loại động cơ tại nhà máy sản xuất ứng dụng công nghệ cao vận hành bằng 300 robot tại Singapore, quốc gia hiện xuất xưởng 100 triệu động cơ/năm.

Tại Philippines, Dyson sẽ xây dựng trung tâm công nghệ ở Santo Tomas, Batangas, miền Nam Manila với tổng vốn đầu tư 166 triệu bảng Anh (208 triệu USD), dự kiến đi vào hoạt động từ nửa cuối năm 2024. Dyson sẽ tiến hành nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại cơ sở này.

Dyson sẽ đầu tư thêm 100 triệu bảng Anh (125 triệu USD) xây dựng cơ sở mới tại Bristol, Anh, trở thành nơi làm việc cho hàng trăm kỹ sư phần mềm và AI trong việc phát triển các loại sản phẩm mới. Đây cũng sẽ là nơi hoạt động của các bộ phận thương mại và thương mại điện tử tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland.

Biên dịch: Minh Tuấn