Bất động sản

UOL bán hết 98% căn hộ trong bối cảnh lãi suất vay ở Singapore tăng

UOL Group Ltd. – do tỉ phú ngân hàng và bất động sản Wee Cho Yaw kiểm soát- bán gần hết căn hộ thuộc chung cư cao tầng ở ngoại ô, được ra mắt cuối tuần trước.

Share
this:

Công ty — hợp tác với Singapore Land và Kheng Leong Co. của Wee — bán được hơn 98% trong tổng số 372 căn hộ tại AMO Residence ở Ang Mo Kio, trung tâm Singapore trong lễ ra mắt dự án vào cuối tuần trước. Doanh số bán cao cho thấy người dân ở Singapore vẫn có nhu cầu mua nhà mặc dù lãi suất tăng cao.

“Người dân có nhu cầu cao vì đây là dự án nhà ở tư nhân lớn đầu tiên trong khu dân cư hiện hữu Ang Mo Kio phát triển trong hơn tám năm qua,” Anson Lim, tổng giám đốc tiếp thị khu dân cư tại UOL, cho biết trong thông cáo. Dự án dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2026, cũng gần ga tàu điện ngầm MayFlower và các trường học nổi tiếng, ông cho biết thêm.

UOL xây dựng chung cư AMO Residences tại khu dân cư Ang Mo Kio ở khu trung tâm Singapore. Ảnh: UOL Group/Forbes

Dự án bán được nhiều căn hộ càng khẳng định nhiều người dân ở Singapore đang có nhu cầu mua nhà từ các công ty bất động sản cho dù lãi suất cho vay cao và lạm phát có thể khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào đợt suy thoái mới. Giá nhà tăng 3,5% trong quý 2, so với quý 1, khi doanh số đạt gần 2.400 căn trong giai đoạn này, tăng 31%, theo dữ liệu chính phủ công bố hôm 22.7.

Căn hộ AMO Residences 2 phòng ngủ bán với giá 1,26 triệu SGD (908.000 USD và 21,3 tỉ VND), căn hộ 3 phòng ngủ bán với giá 1,81 triệu SGD (30,6 tỉ VND), trong khi căn hộ 4 phòng ngủ có giá 2,48 triệu SGD (41,9 tỉ VND) và căn hộ 5 phòng ngủ bán với giá 2,85 triệu SGD (48,2 tỉ VND).

UOL tích cực quảng cáo các dự án khu dân cư mặc dù COVID-19 gây gián đoạn thị trường ở phạm vi rộng. Trong tháng 6 năm nay, công ty đã bán hết 640 căn hộ Clavon, được ra mắt vào tháng 12.2020, tại Clementi, phía tây Singapore. Căn hộ Avenue South Residence của tập đoàn gần khu thương mại trung tâm Raffles Place và The Watergardens tại Canberra ở phía bắc Singapore cũng nhanh chóng bán gần hết.

Chủ ngân hàng Wee Cho Yaw, 93 tuổi, chủ tịch danh dự của United Overseas Bank, ngân hàng lớn thứ ba ở Singapore tính theo tài sản, nắm quyền kiểm soát tập đoàn phát triển bất động sản lớn UOL.

Trong khi đó, cha ông Wee Khiang Cheng sáng lập nên United Overseas Bank vào năm 1935 với tên gọi ngân hàng Trung Quốc thống nhất. Với giá trị tài sản ròng 6,8 tỉ USD, Wee xếp thứ 9 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore được công bố hồi tháng 8 năm ngoái.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Hilton và Shangri-La đều mở thêm khách sạn ở châu Á
Các tỉ phú Singapore đầu tư vào dự án bất động sản lâu năm