Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Gamuda Land ký hợp tác với Dusit Hotels & Resorts quản lý dự án khách sạn Asai Gamuda Cove

7 tháng trước

Ngày 30.11 tại Bangkok, Gamuda Land đã chính thức ra mắt dự án khách sạn đầu tiên “Asai Gamuda Cove” và ký hợp đồng quản lý cùng thương hiệu Dusit Hotels and Resorts. Dự án này đã đánh dấu khởi điểm của Gamuda Land trong một lĩnh vực mới.

Share
this:

Asai Gamuda Cove là khách sạn đầu tiên của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia – Gamuda Land, và cũng là khách sạn đầu tiên của Dusit ở Malaysia. Việc ký “Thỏa thuận quản lý khách sạn” với Dusit Hotels & Resort, thuộc Dusit International – một thương hiệu hàng đầu Thái Lan, để quản lý Asai Gamuda Cove sẽ kết nối Asai Gamuda Cove vào hệ sinh thái rộng lớn hơn của Dusit.

Toàn cảnh dự án Gamuda Cove ASAI tại Malaysia. Nguồn: Gamuda Land.

Thương hiệu khách sạn Dusit International là tập đoàn khách sạn hàng đầu đến từ Thái Lan, sở hữu danh mục khách sạn, khu nghỉ dưỡng và biệt thự sang trọng với hơn 300 bất động sản hoạt động dưới 8 thương hiệu (Devarana – Dusit Retreats, Dusit Thani, Dusit Suites, Dusit Collection, dusitD2, Dusit Princess, ASAI Hotels và Elite Havens) rộng khắp tại 19 quốc gia trên toàn thế giới.

Được thành lập từ năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản thuộc Gamuda Berhad – tập đoàn hàng đầu về thi công, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tại Malaysia. Trong hơn 20 năm hoạt động, Gamuda Land đã xây hơn 52.000 ngôi nhà với hơn 50 dự án và đô thị tại Malaysia.

Năm 2007 đánh dấu cột mốc mở rộng hoạt động của tập đoàn tại thị trường quốc tế và khu vực với các dự án Úc, Anh, Singapore và Việt Nam. Tại Việt Nam, hiện Gamuda đang phát triển khu đô thị Gamuda City tại Hà Nội và một số dự án tại TP.HCM như Celadon City, Elysian, Artisan Park, Eaton Park. Các dự án do thương hiệu Gamuda Land phát triển được đánh giá cao bởi quy hoạch tổng thể và toàn diện, áp dụng nhiều phương pháp để bảo tồn thiên nhiên.

Vốn được biết đến là nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp nên Gamuda Land đã gây chú ý khi công bố dự án khách sạn đầu tiên mang tên Asai Gamuda Cove với 280 phòng, nằm trong khu Gamuda Cove trải trên diện tích 1.530 mẫu Anh, cạnh vùng đất ngập nước Paya Indah Discovery Wetlands rộng lớn.

Khu vực này cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur 40 phút xe hơi, vị trí đắc địa dành cho khách du lịch quốc tế. Dự án này nằm trong kế hoạch Gamuda Land đặt mục tiêu thu hút 1 triệu du khách mỗi năm tới đây.  

Lễ ký kết hợp tác giữa Gamuda Land và Dusit Hotels & Resorts Thái Lan. Nguồn: Gamuda Land.

Dự án Asai Gamuda Cove dự kiến được mở cửa từ quý 1.2026, sẽ kết nối du khách với hàng loạt điểm tham quan độc đáo thân thiện với môi trường trong khu Gamuda Cove như công viên nước Splash Mania Waterpark, công viên Discovery Park và đầm lầy Paya Indah Discovery Wetlands.

Dusit và Gamuda Land sẽ phát triển khách sạn Asai Gamuda Cove theo mô hình “ASAI Tropical”- mô hình dành riêng cho các dự án nằm trong khu vực có vẻ đẹp thiên nhiên ấn tượng. Khách sạn sẽ mang đến những trải nghiệm địa phương đích thực khi được bao quanh bởi cảnh quan rợp màu xanh cây cỏ, hòa quyện với vùng đất ngập nước liền kề và vườn ươm Wetlands Arboretum rộng 90 mẫu Anh.

Đại diện Dusit, ông Gilles Cretallaz, giám đốc điều hành Dusit International cho biết, với vị trí tuyệt đẹp và tiêu chí bền vững, khách sạn AsaiGamuda Cove gói gọn hoàn hảo tinh thần của thương hiệu ASAI. Việc đảm nhận trọng trách quản lý khách sạn đầu tiên phát triển bởi Gamuda Land là niềm vinh dự lớn của tập đoàn Thái Lan.

“Chúng tôi mong muốn mang đến trải nghiệm khách sạn độc đáo đáng nhớ, khiến du khách đắm chìm trong tấm thảm văn hóa đa dạng của Malaysia và vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đầm lầy, nhằm kiến tạo giá trị lâu dài cho đối tác và cộng đồng mà chúng tôi phục vụ,” ông Gilles Cretallaz nói.

Phối cảnh mặt tiền dự án Gamuda Cove ASAI. Nguồn: Gamuda Land

—————————————

Gamuda Cove là “Khu bảo tồn thiên nhiên, khu đô thị thông minh” đã được công nhận là Khu đô thị 5-Diamond với lượng carbon thấp đầu tiên của Malaysia nhờ thiết kế quy hoạch tổng thể hướng đến tính bền vững. Khu đô thị hơn 200 mẫu Anh với không gian xanh trong khu phát triển dân cư và thương mại, nằm ở phía nam thung lũng Klang Valley và liền kề đầm lầy Paya Indah Discovery Wetlands đồng thời nằm gần KLIA, được kết nối dễ dàng thông qua nút giao trực tiếp từ cao tốc ELITE Expressway với tuyến đường Cyberjaya trong tương lai.