Bất động sản

IWG hợp tác với SD Group mở rộng quy mô văn phòng tích hợp tại Việt Nam

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Share
this:

IWG, đơn vị dẫn đầu về mô hình không gian làm việc chung trên toàn cầu vừa ký thỏa thuận quản lý tòa nhà cho thuê văn phòng tại Hà Nội với SD Group.

Hai bên trước đó cũng đã ký thỏa thuận nhượng quyền thương mại cho tòa nhà này trong thời hạn hợp tác 10 năm.

Tòa nhà cho thuê văn phòng IWG nhượng quyền cho SD Group tọa lạc tại quận Long Biên (Hà Nội), dự kiến được hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong năm 2023.

Với tổng diện tích 7.000m2, đây sẽ tòa văn phòng linh hoạt lớn nhất tại Việt Nam thuộc hệ thống IWG với thiết kế an ninh nghiêm ngặt, hiện đại và đa tiện nghi.

Một không gian văn phòng làm việc chung tại Regus Hanoi Tower.

Tính đến hiện tại, theo số liệu IWG công bố, tập đoàn đang sở hữu 8 thương hiệu cung cấp mô hình không gian làm việc chung/văn phòng tích hợp (hybrid working) với hơn 3.500 địa điểm tại hơn 120 quốc gia và có hơn 2,5 triệu người sử dụng.

Tại Việt Nam, IWG đang vận hành 17 văn phòng với ba thương hiệu Regus, Spaces và HQ. Trên toàn cầu, tập đoàn cung cấp các dịch vụ đa dạng vận hành dưới các thương hiệu Regus, Spaces, No18, Basepoint, Open Office và Signature.

Các văn phòng quản lý, điều hành của tập đoàn nằm ở Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Malaysia và Philippines. IWG cũng hỗ trợ các nhà nhượng quyền phát triển thị trường địa phương.

Tại Việt Nam, họ bắt đầu cung cấp mô hình nhượng quyền từ năm 2019 sau thỏa thuận hợp tác với SD Group và cho biết đang tiếp tục tìm kiếm những đối tác nhượng quyền mới.

Mark Dixon là CEO và sáng lập IWG từ năm 1989 (trước đây là Regus), công ty bất động sản chuyên cung cấp không gian làm việc linh hoạt. Trong danh sách tỉ phú Forbes năm 2022, Mark Dixon ở vị trí 2076 với giá trị tài sản 1,4 tỉ USD.

Mark Dixon cho biết tòa nhà nằm ở quận Long Biên là khu vực có tốc độ phát triển nhanh, hạ tầng giao thông và hệ thống dịch vụ tiện ích phù hợp cho mô hình văn phòng lưu động. “Đó là ưu thế để các khách hàng tiềm năng của chúng tôi lựa chọn, đặc biệt các doanh nghiệp SMEs trong khu vực hay các tập đoàn toàn cầu,” ông nói trong thông cáo.

Theo chủ tịch HĐQT SD Group Nguyễn Đăng Tuấn, không gian làm việc linh hoạt là phân khúc tăng trưởng cao nhất toàn cầu nhiều năm gần đây. “Để bước vào thị trường quan trọng này thì việc chọn đối tác dẫn đầu, hiểu nhu cầu thị trường và sở hữu nền tảng bán hàng, tiếp thị toàn cầu là cần thiết,”ông Tuấn cho biết.

SD Group thành lập năm 2000 từ dịch vụ đầu tiên là hãng taxi Thế Kỷ Mới tại Hà Nội. Sau đó mở rộng sang mảng bất động sản với chuỗi khách sạn 4 sao Thế Kỷ Mới, kinh doanh căn hộ và khu đỗ xe. SD Group cũng là nhà sản xuất nhựa từ năm 2001.