Bất động sản

Megaworld tăng ngân sách đầu tư lên đến 945 triệu USD

Công ty bất động sản Megaworld ở Philippines tăng ngân sách đầu tư trong năm nay để nắm bắt cơ hội khi kinh tế hồi phục sau đại dịch COVID-19.

Share
this:

Megaworld của tỉ phú Andrew Tan chi 50 tỉ pesos (945 triệu USD) cho các khoản đầu tư trong năm nay. Công ty cho biết trong báo cáo được công bố hôm 6.6 ngân sách dành cho những khoản đầu tư năm nay tăng 32% so với khoản chi năm ngoái để đón đầu nền kinh tế hồi phục sau đại dịch.     

Công nhân đứng trên giàn giáo tại một công trường ở Manila. Ảnh: Basilio H.Sepe/Majority World/Universal Images Group via Getty Images/Forbes

Khoảng 75% ngân sách sẽ được dùng để phát triển các dự án bất động sản bao gồm những khu dân cư mới và khu đô thị. 25% còn lại sẽ được phân bổ cho mua lại đất và đầu tư vào bất động sản. “Chúng tôi đẩy nhanh một số dự án để nắm bắt cơ hội đến từ nền kinh tế phục hồi sau đại dịch,” Kevin L. Tan, giám đốc chiến lược của Megaworld, cho biết trong thông cáo.

Megaworld kỳ vọng ra mắt bốn khu đô thị trong năm nay, với tổng diện tích 500 hecta trải dài Metro Manila, Calabarzon, và Mindanao. Những khu đô thị mới sẽ thêm vào danh sách 28 khu đô thị hiện hữu của Megaworld ở 30 thành phố khắp Philippines.

Ngoài ra, Megaworld cho biết cũng đang kỳ vọng ra mắt 14 dự án khu dân cư kết hợp thương mại với tổng giá trị 30 tỉ peso (2 triệu USD). Một vài dự án khu dân cư kết hợp thương mại sẽ ra mắt trong năm nay bao gồm Maple Grove ở Cavite và Paragua Coastown ở Palawan.

Chủ tịch tập đoàn Andrew Tan thành lập Megaworld vào năm 1989. Công ty bắt đầu phát triển chung cư cao cấp cũng như bất động sản thương mại gần Metro Manila và mở rộng thành các khu đô thị đa năng trong năm 1996.

Hiện tại, công ty đầu tư vào văn phòng, khách sạn và trung tâm thương mại. Bên cạnh Megaworld, Andrew Tan còn là chủ tịch của tập đoàn Alliance Global Group và công ty nước giải khát Emperador đều được niêm yết tại Philippines.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Tỉ phú Philippines xây trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Voyager trở thành kỳ lân thứ hai ở Philippines
Người giàu nhất Philippines sẽ huy động 176 triệu USD từ IPO