Tiêu điểm

Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị đầu tư 2022

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Hội nghị đầu tư 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Đồng tiền thông minh”, vừa khai mạc chiều nay (19.5) tại TP.HCM.

Share
this:

Với chủ đề “Đồng tiền thông minh”, Hội nghị đầu tư 2022 nhằm cung cấp góc nhìn toàn cảnh về các kênh đầu tư cổ phiếu, bất động sản và tài sản số. Các chuyên gia phân tích, nhà quản lý quỹ, chuyên gia bất động sản và những người tiên phong trong lĩnh vực tài sản số tại Việt Nam cùng chia sẻ những góc nhìn từ quan sát diễn biến thị trường, đưa ra những dự báo hữu ích cho giới đầu tư.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Đặng Minh Phương, chủ tịch PHC Media, cho biết Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh kinh doanh nhiều biến động, lạm phát dự kiến quay trở lại, tình hình địa chính trị làm thay đổi các loại tài sản rủi ro; các ngân hàng trung ương đang phát tín hiệu tăng lãi suất cơ bản, giảm các gói kích thích kinh tế.

Cùng với đó, chuỗi cung ứng sản xuất hàng hóa vừa phục hồi một phần thì chiến tranh Nga – Ukraine xảy ra, đã đẩy giá dầu thô và nhiều loại nguyên liệu sản xuất lên đỉnh cao nhất trong 10 năm, gây áp lực lạm phát lên kinh tế toàn cầu và gây quan ngại về chiến tranh tiền tệ.

Hội nghị đầu tư 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Đồng tiền thông minh” khai mạc chiều nay (19.5) tại TP.HCM.

“Tôi tin tưởng rằng, những chia sẻ thiết thực của các diễn giả sẽ giúp đưa ra góc nhìn đa chiều về thị trường, từ đó đưa ra các chiến lược lựa chọn kênh đầu tư an toàn và hiệu quả,” bà Phương nói.

Sự kiện mở đầu với phiên thảo luận Thị trường cổ phiếu: Đãi cát tìm vàng với sự góp mặt của các chuyên gia: ông Lê Anh Tuấn – giám đốc hoạch định chiến lược đầu tư Dragon Capital (DCVFM); ông Lê Chí Phúc – tổng giám đốc SGI; ông Lã Giang Trung – CEO Passion Investment với sự điều phối của bà Vy Nguyễn – trưởng phòng phân tích CTCK Bản Việt.

Phiên thảo luận sẽ trả lời câu hỏi nên xây dựng danh mục cổ phiếu tấn công hay phòng phủ, cổ phiếu nào sẽ vượt trội trong năm 2022 trước tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam biến động theo các sóng ngành và diễn biến thị trường trở nên khó đoán với ngay cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Công chúng ngày càng quen thuộc với những khái niệm về công nghệ blockchain, tài sản NFT, vũ trụ ảo (metaverse)…, tài sản số trở thành kênh đầu tư sinh lời nhất trong thập niên qua nhưng cũng lại là kênh đầu tư rủi ro nhất. Trong phiên thảo luận Hiểu về tài sản số, các chuyên gia trong lĩnh vực sẽ trao đổi góc nhìn và sự hiểu biết sâu của họ về những chuyển động khó đoán nhưng đầy hấp dẫn trong lĩnh vực mới mẻ này.

Bà Đặng Minh Phương, chủ tịch PHC Media, phát biểu khai mạc Hội nghị đầu tư 2022.

Bà Jenny Nguyen – COO Kyros Ventures, Coin68 và đồng sáng lập Ancient8 sẽ điều phối phiên thảo luận cùng các diễn giả Nguyễn Thành Trung – đồng sáng lập và CEO Sky Mavis; ông Nhữ Đình Tuấn, đồng sáng lập và CEO Monster Hunt và ông Kavi Saglani – phó chủ tịch cấp cao Matrixport.

Phiên thảo luận về chủ đề Bất động sản: Nơi trú ẩn an toàn với sự tham gia của ông Ngô Quang Phúc – CEO Phú Đông Group;  ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt –  giám đốc CBRE Việt Nam; ông Trần Khánh Quang – tổng giám đốc CTCP đầu tư bất động sản Việt An Hòa, với sự điều phối của ông Nguyễn Lê Hải Đăng – giám đốc chiến lược DeMaster Land.

Các diễn giả tham gia phiên thảo luận là các chuyên gia thị trường, các nhà đầu tư bất động sản sẽ gợi ý về các sản phẩm phù hợp cũng như phân tích những sai lầm kinh điển của nhà đầu tư bất động sản không chuyên.

Quý độc giả theo dõi chương trình chi tiết tại ĐÂY.

————————–

Xem thêm:
Hội nghị đầu tư 2022: Đồng tiền thông minh
Diễn đàn Kinh doanh 2021: Hướng tới tương lai
Forbes Vietnam số 105: Đi tìm kỳ lân kế tiếp
Danh sách 20 nữ quản lý chuyên nghiệp
Danh sách Under30 Việt Nam năm 2022